Chỉ 1 thao tác đơn giản, máy tính của bạn sẽ chơi game mượt hơn nhiều

AMD và Nvidia đã phát hành phiên bản driver mới bổ sung hỗ trợ cho một tính năng mà Microsoft giới thiệu trong bản cập nhật Windows 10 May 2020. Tính năng được đề cập có tên gọi Hardware-accelerated GPU scheduling (viết tắt là HAGS), về cơ bản thì tính năng mới này giúp Windows tự chuyển điều khiển quản lý bộ nhớ từ CPU sang GPU, giúp CPU không phải quản lý bộ nhớ của GPU nữa, đồng nghĩa với việc tăng hiệu suất làm việc, chơi game.

Chỉ 1 thao tác đơn giản, máy tính của bạn sẽ chơi game mượt hơn nhiều - Ảnh 1.

Tính năng HAGS giúp giảm số phần trăm sử dụng CPU hơn là tăng hiệu suất làm việc, chơi game cho PC, laptop sử dụng Windows 10 May 2020. Những người sử dụng laptop gaming có khả năng là người hưởng lợi lớn nhất từ tính năng mới này, vì bộ nhớ có xu hướng bị bó hẹp trên laptop. Khi bật tính năng này, việc sử dụng CPU ít hơn giúp laptop mát hơn không bị quá nhiệt cũng như tăng lượt FPS khi chơi game trở nên mượt mà hơn.

Nvidia đã hỗ trợ tính năng HAGS trong bản cập nhật driver GeForce Game Ready driver, phiên bản 451.48. Trong khi AMD hỗ trợ tính năng mới này trong Adrenalin 2020 Edition 20.5.1 Beta driver, tuy nhiên giới hạn trên 2 dòng card đồ họa Radeon RX 5600 và 5700.

Chỉ 1 thao tác đơn giản, máy tính của bạn sẽ chơi game mượt hơn nhiều - Ảnh 2.

Trang PC Gamer đã thử nghiệm tính năng mới xem có cải thiện hiệu suất chơi game GTA V nào hay không, và câu trả lời là có. Với card đồ họa Nvidia RTX 2080 Super, CPU Ryzen Threadripper 2970WX và 32GB RAM, không có sự chênh lệnh quá lớn khi bật tính năng HAGS. Mức FPS chỉ tăng 2 FPS mà thôi. Tuy nhiên khi thử nghiệm trên hệ thống PC yếu hơn, HAGS cho thấy sự hiệu quả đáng kinh ngạc khi cải thiện FPS cực tốt.

Để có thể bật HAGS, các bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mở Setting, nhấn vào biểu tượng System

Bước 2: Chọn Display và nhấp vào liên kết Graphics settings

Chỉ 1 thao tác đơn giản, máy tính của bạn sẽ chơi game mượt hơn nhiều - Ảnh 3.

Bước 3: Chọn Change default graphics settings. Lưu ý nếu bạn không thấy phần này thì là do card đồ họa của bạn chưa được hỗ trợ HAGS.

Chỉ 1 thao tác đơn giản, máy tính của bạn sẽ chơi game mượt hơn nhiều - Ảnh 4.

Bước 4: Chọn chế độ “on” cho HAGS.

Chỉ 1 thao tác đơn giản, máy tính của bạn sẽ chơi game mượt hơn nhiều - Ảnh 5.

Như vậy là chỉ qua vài thao tác, các bạn đã có thể bật được HAGS trên Windows 10. Hy vọng với thủ thuật đơn giản này, PC của bạn sẽ chơi game mượt hơn.

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về Streamer, tựa game cũng như đội tuyển Esports mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời