Sau 4 năm ra mắt, tựa game trồng trọt Stardew Valley bất ngờ nhận được bản cập nhật siêu lớn

Ra mắt vào năm 2016, tựa game trồng trọt Stardew Valley đã ngay lập tức tạo lên một cơn sốt cho cộng đồng game thủ trên toàn thế giới vì tính giải trí, thư giãn đến lạ kỳ của game. Bước qua năm thứ 4, tưởng chừng như Stardew Valley đã bị quên lãng thì mới đây, nhà phát triển Eric Barone vừa bất ngờ tung ra bản cập nhật 1.5 được chờ đợi từ lâu cho Stardew Valley. Hứa hẹn sẽ mang lại một trải nghiệm hoàn toàn mới cho game thủ khi có hàng tấn nội dung mới được bổ sung vào game.

Sau 4 năm ra mắt, tựa game trồng trọt Stardew Valley bất ngờ nhận được bản cập nhật siêu lớn - Ảnh 1.

Ý tưởng ban đầu của nhà phát triển Eric Barone về bản cập nhật 1.5 này là hồi tưởng lại các tựa game Harvest Moon ngay xưa nhưng với nội dung và cập nhật mới để giữ cho Stardew Valley độc nhất vô nhị. Thay vì kết thúc câu chuyện sau hai năm trong game, Barone muốn tiếp tục đưa người chơi phiêu lưu trong thế giới của Stardew Valley đến với những trạng trại nằm cạnh bãi biển.

Cụ thể, bản cập nhật 1.5 mới nhất được hứa hẹn là bản cập nhật lớn nhất kể từ khi Stardew Valley ra mắt vào năm 2016 khi bổ sung các bãi biển và vùng nhiệt đới, thêm một trang trại hoàn toàn mới với nhiều cơ hội để người chơi đi câu cá, cây trồng mới, skin, công trình xây dựng, chất lượng cuộc sống thay đổi nhiều hơn và thậm chí cả chế độ chơi co-op. Đương nhiên, với bất kỳ địa điểm mới nào cũng có các sự kiện, mini game, câu đố, nhiệm vụ phụ, NPC mới được bổ sung.

Sau 4 năm ra mắt, tựa game trồng trọt Stardew Valley bất ngờ nhận được bản cập nhật siêu lớn - Ảnh 2.

Một trong những thay đổi lớn nhất đối với nội dung cuối game của Stardew Valley là sự ra đời của một khu vực mới được gọi là Ginger Island. Hòn đảo này sẽ bao gồm các NPC và nhiệm vụ mới cũng như các mini game, câu đố và thậm chí là một dungeon núi lửa. Nếu game thủ không ưu tiên đến thăm hòn đảo mới, thì đừng lo, vì Stardew Valley cũng có một loạt các bổ sung mới dựa trên bãi biển cũng như một số tính năng chung như chế độ co-op.

Được biết, Stardew Valley là sản phẩm của nhà phát triển game độc lập có tên Eric Barone. Sau khi được phát hành vào tháng 2/2016, game đã nhận được vô số lời tán thưởng từ giới phê bình và cộng đồng game thủ. Với mức đánh giá lên đến 95%, Stardew Valley hiện đang là một trong những tựa game được yêu thích nhất trên Steam.

Sau 4 năm ra mắt, tựa game trồng trọt Stardew Valley bất ngờ nhận được bản cập nhật siêu lớn - Ảnh 3.

Là một tựa game nông trại, bạn sẽ phải quản lý việc làm vườn, trồng cây hoa màu và nuôi trồng gia súc. Không chỉ vậy bạn còn có thể tiến hành nhiều hoạt động hơn nữa như chế tạo hàng thủ công và tham gia vào các hoạt động xã hội, bao gồm cả hôn nhân. Tất cả đều vì mục đích kiếm tiền để mở rộng trang trại. Trò chơi có kết thúc mở, do vậy người chơi có thể thực hiện nhiều hành động mà họ cho là phù hợp với bản thân và bối cảnh hiện tai.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời