“Cha đẻ” Cyberpunk 2077 bị hacker tấn công, rao bán mã nguồn trò chơi giá 160 tỷ

Không lâu sau vụ tin tặc tấn công CD Projekt Red (nhà phát triển Cyberpunk 2077, The Witcher) vào đầu tuần này, thông tin về mã nguồn của 3 trò chơi Cyberpunk 2077, Gwent và The Witcher 3 đã được rao bán công khai trên mạng.

“Cha đẻ” Cyberpunk 2077 bị hacker tấn công, rao bán mã nguồn trò chơi giá 160 tỷ - Ảnh 1.

Theo hãng bảo mật dữ liệu nổi tiếng vx-underground, nhóm tin tặc thực hiện vụ tấn công CD Projekt Red đã mở một cuộc đấu giá cho các mã nguồn mà chúng đang nắm giữ. Giá khởi điểm của bộ công cụ này là 1 triệu USD (~ 23 tỷ VNĐ). Cuộc đấu giá sẽ dừng ngay lập tức nếu có ai trả đủ 7 triệu USD (~ 160 tỷ VNĐ) cho bộ mã nguồn.

Động thái này xảy ra khi CD Projekt Red từ chối tuân theo yêu cầu của tin tặc, những kẻ đã ra tối hậu thư cho CD Projekt Red 48 giờ để đi đến thỏa thuận, nếu không mã nguồn của công ty sẽ bị bán hoặc bị rò rỉ. Sau khi kiên quyết không hợp tác với tin tặc, CD Projekt Red đưa ra thông báo rằng họ đảm bảo 100% dự liệu cá nhân của người dùng vẫn đang an toàn. Chỉ có mã nguồn mở của các trò chơi và nhiều dữ liệu của nhà phát triển đã bị đánh cắp.

“Cha đẻ” Cyberpunk 2077 bị hacker tấn công, rao bán mã nguồn trò chơi giá 160 tỷ - Ảnh 2.

CD Projekt Red hiện đang làm việc với cơ quan pháp luật để yêu cầu sự hỗ trợ. “Cha đẻ” Cyberpunk 2077 khẳng định sẽ không bao giờ khuất phục trước tội phạm mạng và tự tin sẽ đưa những kẻ này ra trước công lý.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời