Chơi net “chui” trong vùng dịch, 7 game thủ bị buộc đi cách ly tập trung tự trả phí

Theo thông tin từ chính quyền địa phương phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảnh Ninh, một nhóm gồm 7 thanh niên vừa bị phát hiện khi đang chơi game “chui” tại một quán Internet trên địa bàn. Tại thời điểm Công an kiểm tra, cả 7 thanh niên này đều đang chơi game và không đeo khẩu trang.

Chơi net “chui” trong vùng dịch, 7 game thủ bị buộc đi cách ly tập trung tự trả phí - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, hồ sơ để xử phạt cả chủ quán net và 7 game thủ có mặt. Theo đó, do vi phạm nghiêm trọng các văn bản chỉ đạo của tỉnh và thị xã Đông Triều trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, 7 thanh niên chơi net “chui” sẽ bị buộc đi cách ly tập trung tự trả phí.

Như vậy, thay vì ở nhà ăn Tết cùng gia đình, 7 game thủ này sẽ phải chuyển tới khu cách ly tập trung của địa phương trong thời gian dài tới đây. Không những vậy, gia đình các trường hợp này sẽ phải trả phí cho thời gian ăn, ở tại khu cách ly và tiền xét nghiệm Covid-19 tự nguyện.

Về phần chủ kinh doanh quán Internet, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa địa điểm, lập biên bản tạm giữ Giấy phép kinh doanh và biên bản vi phạm hành chính mức cao nhất.

Đây có thể coi là một bài học cho nhiều game thủ và các chủ kinh doanh quán Internet làm gương. Trong bối cảnh cả nước đang chung tay chống dịch, mỗi cá nhân đều phải có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời