Cập nhật tối ưu bảo mật bằng công nghệ WCF trên BRAVO 8 (ERP-VN)

Thông tin và dữ liệu được xem là tài sản có giá trị vô cùng quan trọng đối với mọi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Ngày nay, trước sự phát triển của internet, các thiết bị IoT đã hỗ trợ rất nhiều cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp, song cũng tạo cơ hội để tội phạm công nghệ xâm nhập và phá hoại hệ thống dữ liệu.

Do vậy, bảo mật thông tin và dữ liệu là một trong những thách thức của mọi tổ chức trong thời kỳ chuyển đổi số. Vấn đề này ngày càng trở nên cấp thiết hơn khi mô hình làm việc từ xa được ứng dụng rộng rãi như hiện nay.

Từ thực tiễn triển khai và thông qua quá trình khảo sát nhu cầu sử dụng từ phía người dùng, BRAVO không ngừng nghiên cứu, cập nhật thêm nhiều tính năng mới cho sản phẩm phần mềm BRAVO 8, giúp đem tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Tính năng “bảo mật bằng công nghệ Windows Communication Foundation (WCF)” đã được bộ phận Công nghệ hoàn thiện, cập nhật và đưa vào BRAVO 8 (ERP-VN) ngay từ những ngày đầu phát hành và không ngừng được nâng cấp, cải tiến. Việc ứng dụng công nghệ này giúp tối ưu tính bảo mật, an toàn dữ liệu mà vẫn đảm bảo hiệu năng cao cho mọi kết nối truyền nhận dữ liệu Online trong doanh nghiệp.

Tìm hiểu chi tiết về “bảo mật bằng công nghệ WCF” trên BRAVO 8

Tại các phiên bản trước, nếu như việc kết nối dữ liệu được truyền nhận trực tiếp từ các máy trạm đến máy chủ và ngược lại; thì với BRAVO 8, việc kết nối dữ liệu từ máy trạm đến máy chủ (hoặc ngược lại) được thực hiện thông qua Web Service sử dụng công nghệ Microsoft Windows Communication Foundation (WCF).

Cập nhật tối ưu bảo mật bằng công nghệ WCF trên BRAVO 8 (ERP-VN) - Ảnh 1.

Đặc điểm công nghệ WCF: Đảm bảo tính bảo mật, an toàn dữ liệu với hiệu năng cao cho mọi kết nối truyền nhận dữ liệu Online trong doanh nghiệp.

● Khi ứng dụng tại doanh nghiệp, các hình thức bảo mật sẽ được BRAVO triển khai, cài đặt tùy chỉnh theo yêu cầu của từng doanh nghiệp như: Sử dụng chứng chỉ; xác thực người dùng bằng user/password; xác thực theo cơ chế bảo mật của Windows…

● Đặc biệt, thông qua công nghệ WCF dữ liệu truyền nhận sẽ được mã hóa, mục đích làm tăng tính bảo mật tối đa; ngăn chặn sự xâm nhập của các hacker. Thông thường, trên bất kỳ ứng dụng CNTT nào việc tăng thêm một tầng bảo mật khi kết nối dữ liệu sẽ làm chậm tốc độ truyền nhận, nhưng với công nghệ WCF được tích hợp trong BRAVO 8, bằng việc sử dụng thuật toán mã hóa dữ liệu riêng nên sẽ tối ưu về dung lượng, giúp cải tiến tốc độ kết nối cho người dùng.

● Ngoài ra, công nghệ WCF sở hữu ưu điểm nổi bật hỗ trợ kết nối dữ liệu đa nền tảng, trên cả Web, Windows và App, mang đến rất nhiều hiệu quả ứng dụng trong doanh nghiệp.

Cập nhật tối ưu bảo mật bằng công nghệ WCF trên BRAVO 8 (ERP-VN) - Ảnh 2.

Một trong số những hệ quả rõ ràng và dễ nhận thấy là tại các doanh nghiệp có nhiều đơn vị thành viên, nhiều chi nhánh… việc cùng phải truyền nhận dữ liệu về tổng công ty, hoặc các văn phòng đặt tại nhiều nơi khác nhau có nhu cầu cần tương tác thông tin lẫn nhau, dữ liệu buộc phải truyền qua mạng Internet. Trước đây, giải pháp dùng các “mạng ảo” thiết lập VPN được đưa ra để giải quyết, đáp ứng nhu cầu trên, tuy nhiên nó vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định. Hiện nay, WCF là cơ chế bảo mật được đưa ra để khắc phục được những nhược điểm đó. Người dùng có thể yên tâm truyền nhận trực tiếp trên Internet mà vẫn đảm bảo an toàn thông tin.

Xem thêm các thông tin về Giải pháp ERP của BRAVO tai link sau: https://www.bravo.com.vn/vi/Tin-tuc/Kien-thuc-ERP/Tong-quan-loi-ich-giai-phap-phan-mem-erp

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời