Apple chuẩn bị ra mắt MacBook giá rẻ nhất lịch sử, giá chỉ từ 18 triệu

Apple chuẩn bị ra mắt MacBook giá rẻ nhất lịch sử, giá chỉ từ 18 triệu - 1

Mới đây, tài khoản Twitter @Komiya_jp đã tiết lộ thông tin cho rằng chiếc MacBook và MacBook Pro sử dụng chip ARM đầu tiên của Apple sẽ có mức giá rẻ nhất trong lịch sử.

Cụ thể, nguồn tin cho biết chiếc MacBook này sẽ có giá chỉ từ 799 USD (tương đương 18,5 triệu), còn MacBook Pro phiên bản 13-inch sẽ có giá 1.100 USD (tương đương 25,5 triệu). Cả hai sản phẩm dự kiến ra mắt vào ngày 27/10 tới đây.

So với thế hệ MacBook Air (2020) và MacBook Pro 13-inch (2020) được ra mắt trước đó, các dòng MacBook mới có giá thấp hơn khoảng 200 USD, và hứa hẹn sẽ khiến các fan của Apple vô cùng phấn khích.

Lý do là bởi mặc dù MacBook là dòng laptop rất phổ biến từ trước tới nay, nhưng giá thành quá đắt của sản phẩm đã trở thành rào cản với không ít người dùng.

Apple chuẩn bị ra mắt MacBook giá rẻ nhất lịch sử, giá chỉ từ 18 triệu - 2

Tài khoản Twitter Komiya tiết lộ thông tin về chiếc MacBook giá rẻ nhất lịch sử của Apple sắp được ra mắt.

Nếu như thông tin này là chính xác, mức giá 799 USD sẽ giúp sản phẩm trở thành chiếc MacBook rẻ nhất mà Apple từng mang đến thị trường, phá vỡ kỷ lục trước đó thuộc về chiếc MacBook Air 11-inch (2014) và iPad Pro 11-inch.

Điều đó cho thấy công đoạn tự phát triển CPU giúp Apple tiết kiệm khá nhiều chi phí sản xuất so với hợp tác mua CPU từ Intel trước đây.

Việc Komiya liên tục đề cập đến MacBook ARM thay vì MacBook Air cũng có thể sẽ đánh dấu sự hồi sinh của dòng sản phẩm MacBook kích thước nhỏ từng bị ngừng phát triển, thay vì thế hệ MacBook Air gần đây.

Theo Dantri

Nguồn bài viết: eChip

Đánh giá bài viết post

Trả lời