3 lý do khiến game thủ PC “không thèm đoái hoái” đến PS5

Ngày nay, thế giới game PC và console đang trên con đường hòa nhập làm một. Với sự phát triển khoa học kỹ thuật công nghệ cao, PS4 và Xbox One đang giúp người chơi được những trải nghiệm chẳng kém gì PC. Tuy nhiên, hai nền tảng này vẫn có tồn tại một số điểm khác biệt rõ ràng, cho thấy rằng PC vẫn tuyệt vời và là lựa chọn sáng suốt hơn console một chút. Và sau đây là 3 ưu điểm nổi bật khiến cho nhiều game thủ PC vẫn luôn tự hào nhận mình là “người chơi tối thượng”.

Cơ chế điều khiển

3 lý do khiến game thủ PC không thèm đoái hoái đến PS5 - Ảnh 1.

Sau nhiều năm quen sử dụng tay điều khiển của máy console, ý nghĩ chuyển sang sử dụng chuột và bàn phím có thể khiến nhiều người chơi cảm thấy lo sợ, ngại ngùng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn không phải lo lắng bởi bàn phím và chuột không phải là cách thức duy nhất để chơi game trên một hệ thống PC. Có rất nhiều tay điều khiển console có thể thích ứng hoàn hảo với game PC, và kết nối đơn giản bằng cổng USB. Điển hình nhất có thể kể đến tay điều khiển Xbox 360 và Xbox One, vốn là tiêu chuyển khuyến nghị của mọi nhà phát triển game .

Tự do thay đổi phần cứng

3 lý do khiến game thủ PC không thèm đoái hoái đến PS5 - Ảnh 2.

Khi bạn mua một hệ thống console, tất cả phần cứng bên trong đều được lắp đặt cố định trên một dây chuyền sản xuất. Sự thay đổi duy nhất mà bạn có thể đưa ra là thay đổi ổ cứng có dung lượng lớn nhỏ, còn đâu mọi thứ khác như RAM, bộ xử lý, card đồ họa đều không thể động vào. Đối với PC, mọi thứ hoàn toàn khác biệt, bởi ta có thể tự ý thay đổi và lắp đặt đủ dạng phần cứng riêng lẻ theo ý mình, không nhất thiết là phải sử dụng đồng bộ.

Tất nhiên, ta sẽ cần bỏ chút thời gian nghiên cứu và tìm hiểu về công năng của từng bộ phận phần cứng ra sao, hay nó có ảnh hưởng thế nào tới quá trình trải nghiệm game của mình. Khuyết điểm lớn nhất của hệ thống game PC có lẽ là bởi chúng khá tốn kém, yêu cầu liên tục cập nhật thay đổi vài tháng một lần.

Khả năng hỗ trợ ngược và thị trường

3 lý do khiến game thủ PC không thèm đoái hoái đến PS5 - Ảnh 3.

Thị trường game PC lớn hơn so với bất kỳ hệ thống console nào ngày nay. Hơn nữa, người chơi game PC còn có thể dễ dàng tiếp cận và trải nghiệm những sản phẩm cũ, ra đời cách đây 10, 20 năm bởi khả năng hỗ trợ ngược tiện lợi. Thêm vào đó, game PC còn có một cộng đồng game độc lập khổng lồ trên Steam và cả những nền tảng phân phối khác. Tất nhiên console vẫn có một chút đặc quyền khi sở hữu một số sản phẩm độc quyền, nhưng đó chỉ là một số ít mà thôi, trong khi PC mang lại cho bạn cả tấn sự lựa chọn đa dạng.

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về những bom tấn AAA, game miễn phí cũng như trò chơi mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời