Tuyển thủ Minecraft vuột mất giải nhất 12.000 đô chỉ vì màn hình… quá sáng

Turner “Tfue” Tenney là một thanh niên sáng tạo nội dung tham gia vào giải đấu Minecraft Twitch Rivals cùng với bạn bè. Theo luật Twitch Rivals thì các game thủ tham gia phải sử dụng bản Minecraft “Vanilla” và không được cài bất kỳ bản mod hay add-on nào cả. 

Tuy nhiên, hội đồng Twitch Rivals đã phát hiện ra Tfue có hành vi gian lận bằng cách… tăng độ sáng màn hình để nhìn xuyên xuống lòng đại dương.

Mặc dù hội đồng Twitch Rivals không tìm được bằng chứng xác thực là Turner “Tfue” Tenney đã vi phạm luật, họ cho biết: Để đạt được kết quả như Tfue thì phải tinh chỉnh các thiết lập nằm ngoài game, chứ nếu chỉ chỉnh các thiết lập trong game thì không thể nào làm được như vậy.

Giải đấu Minecraft Twitch Rivals bao gồm nhiều minigame trong đó, và việc màn hình của Tfue sáng hơn bình thường đã giúp anh ta có nhiều lợi thế hơn so với những người chơi khác. 

Sau khi tổng kết lại thì đội của Tfue đã bị trừ mất 6 điểm, tương đương với 6 vòng mà Tfue đã lợi dụng chiêu “màn hình sáng” này. Và thế là họ bị tuột xuống hạng 2, vuột mất giải thưởng trị giá 12.000 USD dành cho đội đứng đầu.

Tuyển thủ Minecraft vuột mất giải nhất 12.000 đô chỉ vì màn hình… quá sáng - Ảnh 1.

Minecraft là một tựa game thuộc thể loại sandbox, cho phép game thủ tự do sáng tạo những thứ mình thích. Dĩ nhiên, đã có không ít người dành trọn tâm huyết cho game này, tạo ra những công trình kiệt tác vô cùng đồ sộ. Chẳng hạn như có một nhóm game thủ tài năng tái hiện Việt Nam đẹp tuyệt vời nhằm mang hình ảnh đất nước ra thế giới, hoặc một game thủ khác đã xây hẳn quần đảo Hawaii.

Nguồn PCGamesN


Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời