10 tựa game ấn tượng nhất 2020 (Phần 9)

10 tựa game ấn tượng nhất 2020 (Phần 8) – Microsoft Flight Simulator

10 tựa game ấn tượng nhất 2020 (Phần 7) – Dragon Ball Z: Kakarot

10 tựa game ấn tượng nhất 2020 (Phần 6) – Half-Life: Alyx

10 tựa game ấn tượng nhất 2020 (Phần 5) – Final Fantasy VII Remake

10 tựa game ấn tượng nhất 2020 (Phần 4) – Call of Duty: Warzone

10 tựa game ấn tượng nhất 2020 (Phần 3) – Genshin Impact

10 tựa game ấn tượng nhất 2020 (Phần 2) – Among Us

10 tựa game ấn tượng nhất 2020 (Phần 1) – Black Myth: Wu Kong

Lấy bối cảnh là đất nước Nhật Bản trong những năm mà đế chế Mông Cổ tung hoành và giày xéo biết bao nhiều dân tộc trên toàn cõi Á – Âu, Ghost of Tsushima là một trong những tựa game đình đám nhất năm 2020 này.

Muốn có cốt truyện hay về samurai, bạn phải có một samurai tốt. Nhân vật chính Jin Sakai là một trong những phòng tuyến cuối cùng chống lại quân Mông Cổ đang xâm chiếm Tsushima. Dù chỉ có một mình, ẩn thân trong bộ giáp rơm để cách nhiệt tốt hơn khỏi mưa gió, nhưng bù lại anh lại có một kĩ năng kiếm thuật rất điêu luyện. 

10 tựa game ấn tượng nhất 2020 (Phần 9) - Ghost of Tsushima - Ảnh 2.

Vì Jin là một bậc thầy của những thanh kiếm, do vậy sẽ có rất nhiều các trận đấu cận chiến khi đối mặt với quân Mông Cổ xâm lăng và những đồng đảng trinh sát của chúng. Những cuộc giao tranh sẽ tập trung vào nghệ thuận phản công, khi Jin kiên nhẫn chờ đợi kẻ thù trước khi làm chệch hướng các đòn tấn công của chúng và đáp trả bằng nhát kiếm chí mạng. Khi bạn đối mặt với nhiều kẻ thù, bạn phải thật tinh tế để né tránh những loại vũ khí khác nhau như gươm, giáo và lá chắn sấm.

Thế giới trong Ghost of Tsushima sẽ là một hòn đảo lớn với nhiều địa điểm, ngôi làng và hàng loạt NPC khác nhau. Dù mang danh là một samurai, bạn sẽ phải chiếu đấu một cách ẩn thân – phong cách chiến đấu của một ninja. Ngoài các vũ khí đã quen thuộc là katana, bạn cũng có thể được sử dụng các vũ khí khác như cung dài, hay ngựa có vũ trang,…

10 tựa game ấn tượng nhất 2020 (Phần 9) - Ghost of Tsushima - Ảnh 3.

Tại lễ trao giải The Game Awards 2020, Ghost of Tsushima đã xuất sắc vượt qua rất nhiều tên tuổi lớn để chiến thắng ở hạng mục “Game được cộng đồng yêu thích nhất”. Thành tích này như một sự tưởng thưởng xứng đáng cho những nổ lực của nhà sản xuất Sucker Punch Production. Hy vọng trong những năm tới đây, đội ngũ phát triển xuất sắc tại Sucker Punch sẽ tiếp tục cho ra đời những tựa game đỉnh cao khác để phục vụ cộng đồng game thủ.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời