Cyberpunk 2077 lại bị tố cáo cắt bỏ phần lớn nhiệm vụ để kịp tiến độ

Nhà phát triển CD Projekt Red đã gặp rất nhiều khó khăn kể từ khi phát hành Cyberpunk 2077, từ hiệu suất kém, bug trên các hệ máy console cũ dẫn đến khoản tiền hoàn lại lớn nhất chưa từng có, cho nên việc cổ phiểu của công ty bốc hơi hơn 1,8 tỷ USD. Nhưng giờ đây, CD Projekt Red lại tiếp tục phải đối mặt với những tin đồn về việc Cyberpunk 2077 đã bị cắt bỏ nội dung, đồng thời cung cấp cái nhìn sâu sắc về các kế hoạch kiểm soát thiệt hại vô cùng tệ hại của CD Projekt Red.

Cyberpunk 2077 lại bị tố cáo cắt bỏ phần lớn nhiệm vụ để kịp tiến độ - Ảnh 1.

Tin đồn xuất phát từ một bài đăng trên GameFAQs được cho là lấy từ một nhà phát triển giấu tên từng làm việc cho CD Projekt Red cho dự án Cyberpunk 2077. Nhà phát triển giấu tên này đã nói rất nhiều về việc phát hành tệ hại của Cyberpunk 2077 vào tháng trước, lưu ý rằng Sony đã rất tức giận về việc hoàn lại tiền của tựa game và Sony sẽ ngừng hợp tác với nhà phát triển Ba Lan trong tương lai.

Ngoài ra, có rất nhiều nội dung bị cắt trước khi Cyberpunk 2077 chính thức được phát hành.Chủ yếu là hàng loạt nhiệm vụ, bị cắt vì quá nhiều ngay cả đối với các chủ đề rất người lớn của Cyberpunk hoặc các nhà phát triển không thể làm cho chúng hoạt động kịp thời để phát hành. Trước ngày phát hành, bản phát triển của Cyberpunk 2077 có dung lượng lên tới 160GB, tuy nhiên dung lượng chính thức của game chỉ bằng một nữa dung lượng cũ để có thể vừa với PS4 và Xbox One.

Cyberpunk 2077 lại bị tố cáo cắt bỏ phần lớn nhiệm vụ để kịp tiến độ - Ảnh 2.

“Chúng tôi đã loại bỏ toàn bộ hai vòng cung vì nhiệm vụ vì lỗi quá nhiều cũng như chúng quá thừa thãi. Chúng tôi cũng đã loại bỏ một phần lớn đường ngầm và cống rãnh vì lỗi. Night City từng có ba loại taxi khác nhau ngoài Villefort và các tài xế sẽ tổ chức một số nhiệm vụ phụ trong game, tuy nhiên điều này cũng phải được loại bỏ”, nhà phát triển giấu tên cho biết.

Bài đăng cho rằng CD Projekt Red đã cắt nội dung từ Cyberpunk 2077 do yêu cầu từ các giám đốc điều hành công ty, một tuyên bố cũng đã bị CD Projekt Red bác bỏ. Nhà phát triển giấu tên này cũng cho biết CD Projekt Red đang phát triển các bản sửa lỗi như một phiên bản remastered của Cyberpunk 2077 như một nỗ lực của CD Projekt Red để làm cho tựa game có thể phát hành lại trên PS4 và Xbox One như cách No Man’s Sky đã từng làm.

Cyberpunk 2077 lại bị tố cáo cắt bỏ phần lớn nhiệm vụ để kịp tiến độ - Ảnh 3.

Một trong những tuyên bố thú vị hơn là Johnny Silverhand đã từng khác rất nhiều. Johnny Silverhand trong Cyberpunk 2077 hiện tại được thể hiện bởi nam diễn viên Hollywood Keanu Reeves, một quyết định khiến nhiều game thủ ưa thích tựa game này tại E3 2018. Tuy nhiên, bài đăng tuyên bố rằng Johnny Silverhand ban đầu được lấy cảm hứng từ nhân vật David Hayter trong dòng game Metal Gear Solid , cũng như nam diễn viên Cillian Murphy.

Cyberpunk 2077 lại bị tố cáo cắt bỏ phần lớn nhiệm vụ để kịp tiến độ - Ảnh 4.

Một lần nữa, không có bằng chứng chắc chắn nào được cung cấp để chứng minh những tuyên bố này của nhà phát triển giấu tên kia là chính xác, nhưng điều đó không ngăn được tin đồn lan truyền. CD Projekt Red đã chính thức lên tiếng trên trang Twitter chính thức của mình cũng như một bài đăng trên Reddit rằng “câu chuyện này chỉ đơn giản là không đúng sự thật”.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời