YouTuber hóa kiếp Game Boy 32 năm tuổi thành trâu cày, đào 1 Bitcoin chỉ tốn vài… triệu tỷ năm

Bây giờ card quá khan hiếm, cho nên ngay cả Nintendo Game Boy 32 năm tuổi cũng bị đem ra làm trâu cày luôn các bạn ạ. Vừa rồi đã có một YouTuber tên là stacksmashing dùng chiếc máy này để đào Bitcoin, bằng cách dùng một cái USB flash card để cài ROM custom vào máy. Các bạn có thể tham khảo chi tiết trong video dưới đây nhé.

https://www.youtube.com/watch?v=4ckjr9x214c

Muốn đào coin thì cần phải kết nối Internet, nhưng vì Game Boy không thể kết nối WiFi nên anh ta cần phải dùng thêm bảng mạch Raspberry Pi Pico (giá 4 USD), kết nối với PC để lấy Internet về cho Game Boy. 

Bản thân chiếc máy này được trang bị vi xử lý 8-bit Sharp LR35902 với xung nhịp là 4,18 MHz, đạt tốc độ đào coin 0,8 hash/giây. Để so sánh thì những thiết bị ASIC chuyên đào coin hiện nay có tốc độ lên đến 100 terahash/giây, suy ra Game Boy đào coin yếu hơn đến 125 nghìn tỷ lần.

YouTuber hóa kiếp Game Boy 32 năm tuổi thành trâu cày, đào 1 Bitcoin chỉ tốn vài... triệu tỷ năm - Ảnh 1.

Theo tính toán thì bạn chỉ cần mất khoảng… vài triệu tỷ năm để đào được 1 Bitcoin. Nhưng nhìn một cách tích cực thì máy đào coin ASIC rất ngốn điện, trong khi Game Boy thì chỉ cần 4 cục pin AAA để chạy mà thôi.

Nguồn: tom’s HARDWARE

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời