“Xúc” 500 chiếc AMD RX 5700 mới cứng về làm “trâu cày”, chưa kịp tận hưởng thì làm… mồi cho hỏa hoạn

Khi giá trị của hàng loạt tiền ảo trên thế giới đang tăng phi mã một cách khó hiểu, thì những “nông dân” đào coin cũng ngày càng xuất hiện nhiều như nấm sau mưa. Hệ quả, chỉ anh em game thủ là thiệt nhất. Lý do bởi những thiết bị phần cứng trong PC như RAM, VGA… liên tục bị thu mua số lượng lớn. Tình trạng khan hàng, thiếu nguồn cung khiến giá của chúng bị đẩy cao ngất ngưởng. Hoặc ngay cả những anh em có tiền cũng đành chịu bởi lẽ hàng cũng chẳng có để mà mua.

Trong khi gamer chúng ta không có VGA mà xài, thì mới đây còn phải chứng kiến thêm một cảnh tượng vô cùng xót xa. Theo đó, Guntis Vitolins – một thanh niên đầu tư đào tiền ảo đã mua tới 500 chiếc card màn hình AMD RX 5700 mới cứng làm “trâu cày”. Tuy nhiên dàn trâu này còn chưa đến ngày cho ra thành quả đã bị nướng rụi bởi bà hỏa.

Xúc 500 chiếc AMD RX 5700 mới cứng về làm trâu cày, chưa kịp tận hưởng thì làm... mồi cho hỏa hoạn - Ảnh 1.

Khi lính cứu hỏa đến thì phần lớn 500 chiếc card màn hình đã bị thiêu rụi (ảnh: Tech ARP)

Theo chia sẻ, nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn không phải vì “trâu cày quá sức”, mà bởi một lỗi rất quen thuộc là nhân viên hàn xì không cẩn thận khiến bắn tia lửa xuống kho hàng rồi bốc cháy.

Xúc 500 chiếc AMD RX 5700 mới cứng về làm trâu cày, chưa kịp tận hưởng thì làm... mồi cho hỏa hoạn - Ảnh 2.

Anh chàng chủ nhân ngán ngẩm nhìn đống VGA còn chưa đến ngày “hái quả”

May mắn là dàn PC bên trong thì không bị thiệt hại nhiều. Song giới đào coin cũng nhanh chóng định giá 500 chiếc AMD RX 5700 bên trên cũng rơi vào khoảng 300.000 USD (tương đương gần 7 tỷ VNĐ).

Xúc 500 chiếc AMD RX 5700 mới cứng về làm trâu cày, chưa kịp tận hưởng thì làm... mồi cho hỏa hoạn - Ảnh 3.

Không rõ là Guntis Vitolins có mua bảo hiểm tại kho này không, chứ nếu mất trắng 300.000 USD như vậy thì quả thực quá là đen đủi. Còn anh em game thủ thì cũng tiếc hùi hụi vì không có VGA mà chơi, đằng này lại còn bị “bay màu” oan ức!

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời