Xuất hiện Cyberpunk 2077 phiên bản góc nhìn từ trên xuống, đẹp không kém gì bản gốc

Cyberpunk hiện đang là một đề tài được khai thác khá nhiều trong các sản phẩm giải trí như phim ảnh, truyện tranh và trò chơi điện tử. Đây được coi là một luồng gió khá mới mẻ và đang dần trở thành xu thế cho các sản phẩm giải trí mang nặng yếu tố Khoa học viễn tưởng. Tác phẩm mang phong cách Cyberpunk thường được đặt trong bối cảnh tương lai và thường tập trung vào hai yếu tố chính được kết hợp lại đó là Công nghệ tân tiến (Cyber) và Cuộc sống cơ cực của con người (Punk). Cốt truyện của chúng thường tập trung vào việc những AI, những công nghệ tân tiến đi quá giới hạn cho phép, vượt quá tầm kiểm soát của con người.

Xuất hiện Cyberpunk 2077 phiên bản góc nhìn từ trên xuống, đẹp không kém gì bản gốc - Ảnh 1.

Sau thành công cũng như thất bại của bom tấn Cyberpunk 2077 phát hành vào cuối năm ngoái, rất nhiều tựa game mang yếu tổ giả tưởng Cyberpunk cũng đang được các nhà sản xuất game phát triển nhằm ăn theo và khai thác tối đa đề tài mới mẻ này. Một trong những tựa game có yếu tổ giả tưởng Cyberpunk đang được cộng đồng game thủ trên toàn thế giới đón đợi chính là The Ascent – một tựa game hập vai hành động lấy bối cảnh tại một thành phố cyberpunk khổng lồ.

The Ascent | Rise Up 4K Co-op Trailer | Curve Digital

Giống như trong Cyberpunk 2077, The Ascent lấy bối cảnh giả tưởng tại một thành phố tương lai hiện đại với ánh đèn leon rực rỡ. Ascent cũng cho cảm giác cyberpunk cổ điển hơn một chút so với các tựa game gần đây. Mọi thứ được điều hành bởi các công ty lớn, có bụi bẩn, đèn neon và bộ tổng hợp, nhưng giai điệu có vẻ lỏng lẻo hơn một chút và dễ nghe hơn. Đồ họa của trong game vô cùng đẹp mắt và lôi cuốn, tuy nhiên sẽ không phải là góc nhìn thứ nhất như Cyberpunk 2077 mà sẽ là góc nhìn từ trên cao, cho game thủ khả năng quan sát bao quát và mới lạ.

Xuất hiện Cyberpunk 2077 phiên bản góc nhìn từ trên xuống, đẹp không kém gì bản gốc - Ảnh 3.

Game có lối chơi bắn súng phiêu lưu kết hợp với khả năng co-op, điều đó có nghĩa game thủ có thể tham gia vào thế giới tương lai giả tưởng này cùng với bạn bẻ của mình hoặc những game thủ khác trên toàn thế giới. Trong game, người chơi sẽ đóng vai một công nhân là nộ lệ của một tập đoàn lớn sở hữu cả thành phố. Một ngày nọ, nhân vật chính bất ngờ bị cuốn vào vòng xoáy của những sự kiện thảm khốc khiến người chơi phải cầm vũ khí và bắt tay vào một nhiệm vụ mới để bảo về những người bạn của mình.

Xuất hiện Cyberpunk 2077 phiên bản góc nhìn từ trên xuống, đẹp không kém gì bản gốc - Ảnh 4.
Xuất hiện Cyberpunk 2077 phiên bản góc nhìn từ trên xuống, đẹp không kém gì bản gốc - Ảnh 5.

Hiện tại The Ascent chưa có ngày phát hành chính thức, tuy nhiên game thủ có thể tham khảo thêm thông tin trên trang Steam chính thức của game.

https://store.steampowered.com/app/979690/The_Ascent/

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời