Truyền thuyết rùng rợn về Thần Trùng, tựa game đầu tay do Dũng CT thực hiện

Trong 1 tuần trở lại đây, làng game Việt đang dậy sóng về một tựa game kinh dị mới có tên “Thần Trùng”. Đây là sản phẩm đầu tay do chính Dũng CT và một số thành viên của Team Đụt phát triển. Có thể nói, từ sau 7554, đến bây giờ làng game Việt mới lại có một sản phẩm chất lượng và thu hút nhiều sự chú ý đến vậy.

Truyền thuyết rùng rợn về Thần Trùng, tựa game đầu tay do Dũng CT thực hiện - Ảnh 1.

Với tên gọi Thần Trùng, đây là tựa game thuộc thể loại kinh dị góc nhìn thứ nhất. Theo chia sẻ của chính Dũng CT, Thần Trùng sẽ xoay quanh câu chuyện về một nam thanh niên, người đã mắc kẹt vào cơn ác mộng không hồi kết ở chính căn nhà trọ của mình.

Trong số những thông tin liên quan đến tựa game này, hẳn nhiều người sẽ chú ý đến cái tên “Thần Trùng”. Vậy Thần Trùng là gì? Tại sao Dũng CT lại chọn cái tên này để đặt cho tựa game của mình? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

* Lưu ý: Nội dung trong bài viết là tổng hợp những ghi chép có được trong dân gian.

Truyền thuyết về Thần Trùng

Về nguồn gốc, Thần Trùng là tên gọi của 12 con quỷ dữ chuyên bắt hồn người chết. Nạn nhân của chúng là những người không may qua đời hoặc an táng vào giờ xấu (giờ trùng). Trong thời gian 49 ngày sau khi mất, những linh hồn này có nguy cơ bị Thần Trùng đánh đập và hành hạ. Sau khi ép linh hồn người mới mất khai ra tên tuổi của cha, mẹ, con cái… Thần Trùng sẽ săn lùng và tìm cách bắt hồn những người thân của người chết.

Truyền thuyết rùng rợn về Thần Trùng, tựa game đầu tay do Dũng CT thực hiện - Ảnh 2.

Thần Trùng thường được miêu tả với hình hài một con quạ.

Theo dân gian, Thần Trùng được miêu tả có hình dạng những con chim mỏ đỏ. Sau khi tìm được người mới mất phù hợp, chúng sẽ tìm đến mộ và liên tục mổ xuống quan tài. Điều này sẽ khiến cho linh hồn người chết bị đau đớn đến tột độ. Dân gian gọi đây là Thần Trùng khảo mả.

Có rất nhiều câu truyện được lưu truyền trong dân gian về việc những trường hợp Trùng tang liên táng hết sức đau thương. Có gia đình người chết bị Thần Trùng hãm hại khiến chỉ vài ba năm sau phải chịu cảnh tuyệt tự. Đương nhiên, đây chỉ là những truyền tụng trong dân gian, không có khảo cứu nào xác đáng.

Tựa game Thần Trùng của Dũng CT

Nếu đã xem qua trailer game Thần Trùng của Dũng CT, hẳn nhiều người vẫn nhớ về chi tiết cuối cùng của clip. Khi nhân vật chính nhặt được một tờ báo với nội dung: Bí ẩn giữa thủ đô, một gia đình 3 người qua đời trong 1 đêm. Đây chắc chắn không phải là chi tiết ngẫu nhiên. Rõ ràng Dũng CT đang muốn hé lộ một phần nội dung của tựa game này cho người xem.

Truyền thuyết rùng rợn về Thần Trùng, tựa game đầu tay do Dũng CT thực hiện - Ảnh 3.

Từ chi tiết này và truyền thuyết về Thần Trùng, ta có thể thấy được một điểm chung rõ ràng. Đó là trường hợp nhiều người trong một gia đình đều qua đời liên tiếp nhau. Như vậy, khả năng lớn là nhân vật chính trong game sẽ có quan hệ huyết thống với những người vừa mất và anh ta sẽ là nạn nhân tiếp theo của Thần Trùng.

Đương nhiên, những điều trên chỉ hoàn toàn dừng lại ở mức suy đoán chứ không có gì đảm bảo chắc chắn. Muốn biết rõ hơn về tựa game này, có lẽ chúng ta sẽ phải chờ đến Quý 4 năm nay để được tự tay trải nghiệm.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời