Game thủ Việt lại được dịp cười bò với Thần Trùng phiên bản “bình luận viên” siêu lầy lội

Chính thức lộ diện trailer vào tối 16/3, dự án game Việt có tên Thần Trùng nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cộng đồng game thủ. Ngoài sự kinh dị vượt quá sức tưởng tượng, khiến nhiều streamer như Thầy Giáo Ba, Độ Mixi… phải giật mình thon thót, đây còn là một sản phẩm dành được nhiều hy vọng và mến mộ từ gamer Việt Nam.

Sau một tuần công chiếu, trailer Thần Trùng nhanh chóng đạt hơn 500.000 lượt view, thậm chí lọt top trending YouTube. Đây là thành quả tuyệt vời, nhất là đối với team làm game “tay ngang” (chưa có chút kinh nghiệm nào, tất cả là tự mày mò) như DUT Studio của Dũng CT – Trực Tiếp Game và các anh em trong nhóm.

Hiệu ứng của game càng được đẩy cao lên khi rất nhiều nhân vật nổi tiếng làng game reaction, các fanpage lớn chia sẻ lại. Và đặc biệt, một thành viên cực lầy của Đụt Team là Nam Ếch đã cho ra đời tác phẩm lồng tiếng không thể bá đạo hơn. Biến Thần Trùng không chỉ là trailer game kinh dị thuần túy, mà còn trở thành một tác phẩm… hài theo đúng “chất Đụt”.

Thần Trùng dưới giọng thuyết minh phong cách bình luận viên lầy lội của Nam Ếch

Thần Trùng phiên bản lầy lội “bình luận viên” ngay lập tức được game thủ Việt hưởng ứng, khen ngợi hết lời.

Cách đây ít ngày, cũng chính anh chàng Nam Ếch đã dọa các thành viên trong group “Gia Đình Dũng CT Trực Tiếp Game” bằng giọng kể chuyện ma cực kỳ hợp cảnh…

Game thủ Việt lại được dịp cười bò với Thần Trùng phiên bản bình luận viên siêu lầy lội - Ảnh 2.

Về Thần Trùng, đây là tựa game thuộc thể loại kinh dị, góc nhìn thứ nhất. Theo Dũng CT chia sẻ, dự án này được anh thực hiện cùng một số thành viên khác của Team Đụt. Thần Trùng sẽ xoay quanh câu chuyện về một nam thanh niên, người đã mắc kẹt vào cơn ác mộng không hồi kết ở chính căn nhà trọ của mình. 

Game thủ Việt lại được dịp cười bò với Thần Trùng phiên bản bình luận viên siêu lầy lội - Ảnh 3.

Studio của team Đụt rất nhỏ bé, với niềm ước mơ to…

Trước khi bắt đầu làm Thần Trùng, tất cả thành viên của nhóm đều là dân tay ngang, theo học những ngành nghề không hề liên quan gì tới việc phát triển game. Chẳng hạn, streamer nổi tiếng Dũng CT từng theo học tại Khoa vật lý nano tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Streamer Vũ Hay Ho học khoa cơ khí của Đại học Bách Khoa, trong khi Đạt Óc từng là một sinh viên ưu tú của…trường đại học Dược (!?).

“Kinh dị” hơn, không một thành viên nào của DUT Studio có một chút ít kiến thức hay kinh nghiệm về lập trình, viết script, dựng mô hình 3D/Animation, thiết kế màn chơi… Chưa hết, một thành viên giấu tên của DUT Studio thậm chí vừa mới đăng ký tham gia một khóa học về dựng hình 3D để về phát triển Thần Trùng.

Game thủ Việt lại được dịp cười bò với Thần Trùng phiên bản bình luận viên siêu lầy lội - Ảnh 4.

Thần Trùng được phát triển trên hệ thống PC có cấu hình thuộc dạng… đồ cổ, bao gồm cả 2 chiếc màn hình có tỷ lệ 4:3 đã lỗi thời từ rất lâu

Game thủ Việt lại được dịp cười bò với Thần Trùng phiên bản bình luận viên siêu lầy lội - Ảnh 5.

DUT Studio đã lựa chọn Unity Engine để phát triển Thần Trùng. Do bộ công cụ này sở hữu nhiều ưu điểm như dễ làm quen, có cộng đồng người dùng đông đảo, được hãng sản xuất hỗ trợ ‘tận răng’… và có thư viện assets cực kỳ đa dạng.

Đương nhiên, với đội ngũ nhân sự “tuy yếu nhưng lại rất liều” như DUT Studio, việc phát triển Thần Trùng ở giai đoạn hiện tại đúng nghĩa là mày mò tới đâu, làm tới đó. Chẳng hạn, để tạo ra động tác nhân vật chính cầm đồ vật lên xem xét, kiểm tra… các thành viên của DUT Studio đã phải bỏ ra tới 5 tiếng đồng hồ vừa đọc tài liệu hướng dẫn, vừa tìm đủ cách thực hiện. Với riêng các phân cảnh xuất hiện đoạn trailer vừa tung lên mạng thời gian qua, nhóm đã mất ăn mất ngủ trong vòng suốt 1 tháng để hoàn thành.

Theo dự kiến, Thần Trùng sẽ ra mắt vào Quý IV năm nay.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời