Top 5 phiên bản đạo nhái Among Us đến từ Trung Quốc

Top 5 phiên bản đạo nhái Among Us đến từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Việc các nhà phát triển game Trung Quốc bắt chước các trò chơi phổ biến của phương Tây là điều không may xảy ra khá nhiều. Ví dụ, khi PUBG trở nên nổi tiếng, studio NetEase của Trung Quốc đã tạo ra một trò chơi rất giống với tên là Knives Out.

Knives Out thậm chí còn sử dụng câu nói nổi tiếng với PUBG là “Winner winner chicken dinner”. Điều này đã dẫn đến việc vào năm ngoái, PUBG kiện nhà phát triển game Knives Out. Vụ việc đã được ra tòa, tuy nhiên các chi tiết của thỏa thuận không được chia sẻ công khai.

Mặc dù các vụ kiện như trường hợp trên thường xảy ra, các studio đạo nhái game của Trung Quốc vẫn tiếp tục hoành hành. Điều này cũng có nghĩa rằng khi Among Us trở nên nổi tiếng trong mùa hè qua, các studio này đã tìm thấy “mỏ vàng” mới.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua khá là nhiều trò chơi có chủ đề “Werewolf – Ma Sói”. Nguyên nhân là vì Among Us được phát triển dựa trên trò chơi “Mafia” do một giáo sư tâm lý học người Nga phát minh vào năm 1987.

10 năm sau đó, nhà phát triển game Andrew Plotkin đã tạo ra một phiên bản mới tên của “Mafia” mang tên Ma Sói. Đây chắc hẳn là một cái tên không lạ lùng với giới trẻ Việt Nam và cũng là nền tảng cho các nhà làm game Trung Quốc mượn ý tưởng.

Sau đây sẽ là 5 trò chơi dễ dàng nhận thấy là ăn theo mô típ của Among Us nhất.

1. Werewolf Among Us 

Top 5 phiên bản đạo nhái Among Us đến từ Trung Quốc - Ảnh 2.

Như đã nói ở trên, đây là một trò chơi lấy cảm hứng từ Ma Sói. Bên cạnh việc đổi Imposter thành Ma Sói, bối cảnh của game cũng chuyển thành tòa lâu đài và các nhiệm vụ trong game cũng được chỉnh để phù hợp hơn với bối cảnh.

Một điều đáng chú ý đó là để cho trò chơi thân thiện với gia đình hơn, Ma Sói không thể giết các thành viên trong lâu đài mà chỉ có thể đánh gục.

2. Space Kill 

Top 5 phiên bản đạo nhái Among Us đến từ Trung Quốc - Ảnh 3.

Đây là một tựa game gần như là y hệt Among Us. Bối cảnh tàu vũ trụ, các task mà crewmate phải thực hiện đều được giữ nguyên. Tương tự như Werewolf Among Us, Space Kill cũng không cho phép Imposter giết crewmate mà chỉ đánh gục.

Điểm duy nhất có thể giúp Space Kill vượt trội hơn Among Us gốc đó là trò chơi này có hỗ trợ voice chat.

3. Space Werewolf 

Top 5 phiên bản đạo nhái Among Us đến từ Trung Quốc - Ảnh 4.

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về trò chơi này, tuy nhiên có thể thấy rằng biểu tượng trên Appstore gần như là y hệt Among Us. Dù là vậy, hình ảnh gameplay ở bên dưới cho thấy rằng thiết kế nhân vật trong game tương đối khác.

4. Our Party-Werewolf Gameplay 3D Version

Top 5 phiên bản đạo nhái Among Us đến từ Trung Quốc - Ảnh 5.

Về cơ bản, đây là trò chơi Among Us nhưng có đồ họa 3D. Cũng giống như các trò chơi trên, Our Party giữ tính thân thiện với gia đình bằng cách cho Imposter đấm Crewmate chứ không được giết. Ngoài ra Our Party cũng được hỗ trợ voice chat.

5. Werewolf Project

Top 5 phiên bản đạo nhái Among Us đến từ Trung Quốc - Ảnh 6.

Ngoài trừ khác biệt về tên gọi, trò chơi này không hề có điểm gì mới so với Among Us phiên bản gốc. Trên ứng dụng tải game TapTap, trò chơi có điểm đánh giá là 1.7 trên 10 với nhiều bình luận chê rằng WP ăn cắp asset của Among Us mà không hề có sự thay đổi hoặc cải tiến. Thậm chí tới thiết kế nhân vật chính còn bị ăn cắp từ trò chơi Little Gunfight 2.

Có lẽ với các game thủ TQ, việc đạo nhái game có thể xem là ổn nếu như studio cải tiến và thêm những tính năng mới.

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về những bom tấn AAA, game miễn phí cũng như trò chơi mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời