Top 20 video games bán chạy nhất trong lịch sử (Phần cuối)

5. PlayerUnknown’s Battlegrounds – 70 triệu bản

Top 20 video games bán chạy nhất trong lịch sử (Phần cuối) - Ảnh 1.

Theo báo cáo tháng 12/2020 của Bluehole, doanh số của PUBG trên các nền tảng đã vượt qua con số 70 triệu. Thành tích này đã biến PUBG trở thành tựa game bán chạy thứ 5 trong lịch sử. Mặc dù game đang ngày càng đi xuống, tuy nhiên không thể phủ nhận rằng PUBG đã tạo ra một xu hướng mới cho làng game thế giới.

4. Wii Sports – 82.9 triệu bản

Tính đến năm 2009, Wii Sports đã chính thức vượt mặt Super Mario Bro để trở thành tựa game bán chạy nhất mọi thời đại trên các hệ máy của Nintendo. Thú vị hơn, Wii Sports chỉ mất 2 năm 2 tháng để làm điều thần kì này.

Top 20 video games bán chạy nhất trong lịch sử (Phần cuối) - Ảnh 2.

Doanh số này được tính tổng cộng số lượng phát hành trên toàn thế giới tính đến cuối ngày 27/12/2008, với con số cụ thể là 40,24 triệu bản Wii Sports đã được bán ra. Giải thích cho con số ấn tượng này, Wii Sports được bán kèm với hệ máy Wii ở đa số vùng lãnh thổ (trừ Nhật và Hàn Quốc), và với việc hệ máy Wii đã có doanh số 45 triệu bản hiện nay, kỷ lục mà Wii Sports đạt được cũng không có gì khó hiểu. Ở thời điểm này, Wii Sports đã bán được 82,9 triệu bản.

3. Grand Theft Auto V – 135 triệu bản

Top 20 video games bán chạy nhất trong lịch sử (Phần cuối) - Ảnh 3.

Vị trí tiếp theo trong danh sách này thuộc về Grand Theft Auto V, phần mới nhất trong seri cùng tên của hãng Rockstar North. GTA V được phát hành lần đầu tiên vào 17/9/2013 trên PS 3 và Xbox 360. Một năm sau đó, bản port trên PS 4 và Xbox One ra đời. Cuối cùng, vào ngày 14/4/2015, phiên bản trên Microsoft Windows được phát hành và đã làm thỏa mãn ước áo của hàng triệu game thủ PC trên toàn thế giới.

Có thể nói, GTA V là một sản phẩm hoàn hảo từ “A tới Z”. Những có số đáng kinh ngạc về bom tấn này đã nói lên tất cả. Với việc thu về 1 tỷ USD trong 3 ngày đầu tiên phát hành, GTA V đã phá vỡ mọi kỷ lục trước đó và trở thành sản phẩm giải trí có doanh thu cao nhất trong lịch sử. 

2. Minecraft – 200 triệu bản

Top 20 video games bán chạy nhất trong lịch sử (Phần cuối) - Ảnh 4.

Minecraft là một trò chơi điện tử độc lập trong một thế giới mở. Ban đầu nó được tạo ra bởi lập trình viên người Thụy Điển Markus “Notch” Persson và sau đó được phát triển và phát hành bởi Mojang. Khả năng sáng tạo và xây dựng Minecraft cho phép người chơi xây dựng các công trình bằng cách xây các khối kết cấu trong một thế giới 3D. Các hoạt động khác trong game bao gồm tìm kiếm, thu thập tài nguyên, chế tạo và chiến đấu. Với Minecraft, một chiếc máy tính tầm trung cũng có thể chiến tốt (miễn là bạn không dùng các mod phức tạp là được).

1. Tetris – 495 triệu bản

Top 20 video games bán chạy nhất trong lịch sử (Phần cuối) - Ảnh 5.

 Cái tên chiếm giữ vị trí số 1 trong bản danh sách này chính là Tetris hay còn được cộng đồng game thủ Việt Nam biết đến với cái tên “Xếp Hình”. 

Ít người ngờ được rằng, Tetris lại chính là tựa game bán chạy nhất trong lịch sử làng game. Nhưng con số 495 triệu bản được bán chắc chắn không phải là hư cấu. Thực tế thì việc phiên bản đầu tiên đã xuất hiện và được bán từ hơn 30 năm trước, việc đạt được cột mốc kỷ lục kia cũng không phải là điều quá khó hiểu cũng như chứng minh rằng Tetris vẫn đang khá hot ở thời điểm này.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời