Top 15 tựa game khiến bạn cảm thấy chơi “gà” cũng là một cái tội

Trước khi vào chơi một game nào đó thì thường bạn phải chọn mức độ khó. Tùy theo sở thích hoặc kỹ năng mà game thủ sẽ chọn 1 chế độ phù hợp với bản thân. Trong đó, mức dễ nhất sẽ phù hợp cho những ai chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc muốn chơi theo kiểu cưỡi ngựa xem hoa là chính.

Tuy nhiên, một số nhà phát triển lại không nghĩ như thế. Họ tìm mọi cách để trêu ngươi, chọc quê game thủ vì đã chọn “việc nhẹ nhàng”. Trong một số tình huống, nếu chọn chế độ dễ thì trò chơi sẽ khóa một số nội dung, buộc bạn phải chơi lại ở mức khó hơn để có thể trải nghiệm được trọn vẹn. Sau đây là top 15 tựa game khiến bạn cảm thấy… “gà” quá cũng là một cái tội.

Ninja Gaiden Black

Một trong những lý do khiến dòng game Ninja Gaiden nổi tiếng là vì nó rất khó, thậm chí là những phần đầu tiên còn không có chế độ dễ cho game thủ chọn là đằng khác. Tuy nhiên, trong Ninja Gaiden Black thì “chế độ dễ” đã được thêm vào nhằm thu hút thêm fan ở phương Tây vì những game thủ bên này được cho là không “giỏi” bằng game thủ Nhật.

Top 15 tựa game khiến bạn cảm thấy chơi gà cũng là một cái tội - Ảnh 1.

Chế độ này có tên là Ninja Dog và ai mà chọn nó thì sẽ thấy game dễ hơn gấp bội phần. Tuy nhiên nhân vật chính bị bắt phải đeo thêm một cái ruy-băng màu tím mộng mơ cực dễ thương từ đầu đến tận cuối game. Đồng thời, Ayane – nhân vật phụ trong game cũng sẽ buông lời chế giễu người chơi xuyên suốt hành trình. Thậm chí cho dù bạn có giành chiến thắng thì cũng bị chê là kẻ yếu đuối.

Wolfenstein: The New Order

Trên màn hình chọn độ khó của The New Order, bạn sẽ thấy có rất nhiều mục khác nhau. Trong đó, 2 chế độ dễ nhất có tên là “Please don’t hurt me” (tạm dịch: Làm ơn đừng làm tôi đau) và “Can I play, Daddy?” (tạm dịch: Con có thể chơi được không bố?). Trong đó, “Can I play, Daddy?” là chế độ siêu siêu dễ và bạn sẽ thấy bên phải có một tấm hình nhân vật chính B.J. Blazkowicz đang mút núm vú giả và đeo một cái mũ cho em bé. Nhìn rất đáng yêu và đồng thời hàm ý nói người chơi hơi… yếu đuối.

Top 15 tựa game khiến bạn cảm thấy chơi gà cũng là một cái tội - Ảnh 2.

Hồi năm 1992 thì Wolfenstein 3D cũng đã làm trò tương tự như thế này một lần rồi, chứng tỏ rằng Wolfenstein đã chọc quê người chơi được hơn 20 năm rồi đấy.

Postal 2

Nếu bạn chọn chế độ dễ nhất trong Postal 2 thì tất cả kẻ địch sẽ được cầm… xẻng thay vì cầm súng. Ban đầu thì thấy nó cũng không có vẻ gì là ghê gớm cả, cho đến khi bạn phát hiện ra rằng chẳng còn viên đạn nào để nhặt vì không có ai… cầm súng cả. Tệ hơn nữa là Postal 2 còn răn đe những ai chơi game này với cấp độ khó dưới mức “Average” bằng cách không cho họ truy cập chế độ “Enhanced” – một trong những yếu tố thú vị nhất trong Postal 2.

Top 15 tựa game khiến bạn cảm thấy chơi gà cũng là một cái tội - Ảnh 3.

Ngoài ra thì cảnh sát cũng sẽ rượt đuổi bạn “dai” hơn, muốn cắt đuôi không phải là chuyện dễ. Cho nên cũng không loại trừ khả năng là bạn bị cảnh sát dí từ đầu buổi đến cuối buổi, xuyên suốt cả game.

Star Wars: Shadows Of The Empire

Thử tưởng tượng rằng bạn đã đi đến màn cuối trong Star Wars: Shadows Of The Empire, ngay lúc câu chuyện được đẩy lên cao trào thì bỗng dưng… hết phim. Và đó cũng chính là cảm giác mà bạn sẽ có được khi chơi game này ở chế độ dễ.

Top 15 tựa game khiến bạn cảm thấy chơi gà cũng là một cái tội - Ảnh 4.

Khúc cuối game, bạn sẽ không biết được liệu nhân vật chính có còn sống sau khi trạm không gian Space Station của Big Bad bị phá hủy hay không. Lúc này thì game sẽ chuyển cảnh thẳng sang màn hình credit luôn. Còn nếu bạn chơi ở chế độ Medium hoặc khó hơn thì sẽ có một cái kết thúc khác. Như vậy để biết kết cục câu chuyện thì bạn phải chơi giỏi cái đã.

Metal Gear Solid V: The Phantom Pain

Nếu bạn chết quá nhiều lần trong Metal Gear Solid V: The Phantom Pain thì game sẽ hiện ra thông báo, hỏi rằng bạn có muốn hạ độ khó xuống để chơi game dễ hơn hay không. Nếu đồng ý thì game sẽ kéo dài khoảng thời gian trước khi bạn bị kẻ địch phát hiện và báo động cho đồng bọn biết, nhưng bù lại thì nhân vật chính “Big Boss” sẽ phải đội chiếc nón hình con gà trứ danh cho đến cuối màn (thậm chí những đoạn cutscene cũng đội luôn). Và điểm số cuối cùng của bạn cũng sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Top 15 tựa game khiến bạn cảm thấy chơi gà cũng là một cái tội - Ảnh 5.

Có thể bạn cho rằng việc đội nón con gà cũng không vấn đề gì mấy, vì đổi lại thì bạn sẽ qua được một đoạn khó mà nãy giờ chơi mãi chẳng xong. Nhưng nhiều lúc bạn sẽ thấy vô cùng bất ngờ và khó chịu vì nó sẽ trở thành kẻ phá bĩnh trong những đoạn cutscene đầy hào hùng và bi tráng, đậm chất điện ảnh. 

Kiểu như đoạn cutscene đang cao trào thì bỗng dưng có một thằng đội nón con gà xuất hiện, làm tụt hết cả mood chơi game. Tệ hơn nữa là có những khoảnh khắc vô cùng xúc động, nhưng có cái nón con gà vô là thấy cười ra nước mắt chứ chẳng thấy rung rinh chút nào.

Nguồn: What Culture

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời