Top 10 loại siêu chiến binh vô dụng nhất trong game (P.2)

Trong game, bạn rất dễ bắt gặp hình ảnh những nhà khoa học điên rồ, luôn nghĩ ra kế hoạch táo bạo nhằm tạo ra một đội quân siêu mạnh nhằm thống trị thế giới. Song ở chiều ngược lại, thoạt nhìn các thanh niên trông có vẻ mạnh nhưng hóa ra lại “phế” đến ngỡ ngàng.

Thay vì khiến bạn mất ăn mất ngủ, 10 siêu chiến binh sau đây chỉ đơn thuần là những tên lính lác có thể hạ gục một cách dễ dàng, hoặc thậm chí là… bỏ qua luôn cũng được.

Nazgul – Middle-earth: Shadow Of War

Nazgul, hay còn gọi là bọn Nine Servants của chúa tể Sauron, là những binh lính cực kỳ đáng sợ trong phim Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn và The Hobbit. Bọn chúng có thể giết một lúc hàng trăm người vô cùng dễ dàng. Nói chung là ai ai cũng đều phải khiếp sợ mỗi khi nghe đến cái tên Nazgul.

Top 10 loại siêu chiến binh vô dụng nhất trong game (P.2) - Ảnh 1.

Trong phần Shadow Of War, nhân vật chính Talion cùng với người bạn Celebrimbor bị ép buộc phải đấu với Nazgul nhiều lần. Đồng ý là Talion lẫn Celebrimbor đều được “cường hóa” với rất nhiều siêu năng lực. Tuy nhiên khá hài là trong phiên bản game này thì có vẻ như thậm chí ngay cả người thường cũng đánh bại được Nazgul. 

Từ một đội binh khét tiếng, vô trong game tự nhiên lại biến thành những kẻ lâu la vô dụng trong hàng ngũ của Sauron.

Hunter – Dòng game Halo

Cơ bản mà nói thì đây là những chiếc “xe tăng” đi bằng 2 cẳng các bạn ạ. Hunter được trang bị giáp từ đầu đến chân, tay trái cầm khiên chống đạn còn tay phải thì cầm khẩu súng plasma “thần công”. Lính thường thì sẽ bị hạ gục trong vòng chưa đầy một nốt nhạc, còn ngồi trên xe 4 bánh thì cũng bị chúng hất văng một cách dễ dàng.

Top 10 loại siêu chiến binh vô dụng nhất trong game (P.2) - Ảnh 2.

Khi mới đụng độ lần đầu thì chúng có vẻ như là bất khả chiến bại, nhưng sau vài lần thì bạn sẽ biết được chúng có một điểm yếu. Ở phía trước thì chúng được trang bị giáp rất trâu bò, nhưng ở sau lưng thì lại rất “mỏng manh”. Bạn chỉ cần tập trung bắn vào phần lưng của chúng bằng bất cứ vũ khí nào đang có trong tay, thậm chí là dùng… tay đấm là lũ Hunter sẽ nhanh chóng ngã gục. 

Mấu chốt ở đây là bạn cần nhanh lẹ một xíu, lợi dụng sơ hở để vòng ra sau lưng là coi như nắm chắc phần thắng trong tay rồi đó.

The Broodals – Super Mario Odyssey

Trong Super Mario Odyssey, Bowser sẽ tái xuất để tiếp tục bắt cóc công chúa Princess Peach, làm khó dễ Mario và vương quốc nấm Mushroom Kingdom. Lần này, hắn ta muốn cưới công chúa và yêu cầu cô ta phải chăm sóc cho Bowser Jr. 

Để đạt được mục tiêu này, Bowser đã thuê một băng nhóm toàn là những con thỏ được “cường hóa” gọi là The Broodals để cản bước Mario, hoặc thủ tiêu Mario luôn cũng được.

Top 10 loại siêu chiến binh vô dụng nhất trong game (P.2) - Ảnh 3.

Lúc này, bạn sẽ nghĩ rằng những con thỏ kia sẽ rất đáng sợ, chứ nếu không thì việc gì Bowser phải đi thuê bọn chúng? Nhưng không, The Broodals mạnh y chang… những kẻ địch khác mà Mario từng đối mặt. Đúng là chúng có sử dụng những chiêu tung nón khá là khó chịu để tấn công Mario, nhưng khi đã quăng mất cái nón rồi thì bạn cứ đè đầu (theo nghĩa đen) chúng ra mà đạp thôi. Chỉ cần nhảy lên đầu của chúng 3 lần là The Broodals “đi bán muối” luôn. Chắc Bowser sẽ cảm thấy thất vọng lắm đây.

Saren Arterius – Mass Effect

Saren Arterius là một người lính Turian tinh nhuệ (Turian Specter) nhưng lại muốn chống đối cả thế giới vì hắn ta căm ghét loài người cùng những sinh vật yếu nhớt khác trong Ngân Hà.

Turian Specter được cấy ghép những công nghệ xịn xò của Reaper. Tuy vậy, khi đối đầu với nhân vật chính Commander Shepard thì Saren chỉ toàn sử dụng hovercraft và chẳng hề gây khó khăn gì cho người chơi. Ngược lại, game thủ có thể dễ dàng hạ gục Saren chỉ với súng đạn bình thường.

Top 10 loại siêu chiến binh vô dụng nhất trong game (P.2) - Ảnh 4.

Sau đó, bạn sẽ phải chờ đến màn đấu trùm cuối để đối đầu với Saren một lần nữa. Tuy nhiên, lúc này thì bạn sẽ có sự lựa chọn là thuyết phục Saren tự sát, khỏi phải tốn một viên đạn nào cả. Đằng nào đi nữa thì Saren cũng sẽ chết, và lúc này thì Shepard phải đối mặt với con trùm cuối thật sự. Đó là… cái xác của Saren. Chán ở chỗ là cái xác còn yếu hơn cả khi Saren lúc còn sống. Cái xác này chỉ nhảy lòng vòng quanh khu phòng là chủ yếu chứ chẳng có gì gọi là thử thách với người chơi cả.

The End – Metal Gear Solid 3

Mấy con trùm trong Metal Gear Solid phải nói là thuộc hàng đỉnh của đỉnh các bạn ạ. Và Metal Gear Solid 3 cũng không phải là ngoại lệ. Trong phần này Snake phải chiến đấu với các siêu chiến binh, trong đó có một ông già bắn tỉa người Nga tên là The End. Trong game, ông này đã 100 tuổi rồi đó. Và có lẽ đây cũng là lý do khiến The End là một trong những con trùm… dễ nhất trong game.

Top 10 loại siêu chiến binh vô dụng nhất trong game (P.2) - Ảnh 5.

Ban đầu, The End rất “khó xơi” vì hắn ta ẩn nấp sâu trong rừng, liên tục ngắm bắn Snake. Điều này khiến nhân vật chính phải lần mò khắp nơi để tìm cho ra The End. Nhưng cách để hạ gục tên trùm này đơn giản chỉ là… kiên nhẫn (hoặc là chỉnh lại đồng hồ trên máy). Chỉ cần cho thời gian trôi qua 1 tuần là tên trùm này sẽ lăn ra chết vì… già yếu. Dù gì cũng đã sống đến 100 tuổi rồi nên chi tiết này tính ra cũng khá là hợp lý, chỉ có điều là nó khiến game thủ vô cùng bất ngờ thôi.

Jul ‘Mdama – Halo 5: Guardians 

Jul ‘Mdama là một Elite với chức vụ Chỉ huy tối cao (Supreme Leader) của tộc Covenant, từng xuất hiện lần đầu trong truyện Halo: Glasslands và sau đó là trong phần chơi chiến dịch Spartan Ops của Halo 4. 

Và cũng vì chỉ xuất hiện ít lần nên Jul ‘Mdama được xem như là một chiến binh vô cùng nguy hiểm. Do đó, khúc đầu game Halo 5: Guardians, khi nhân vật này xuất hiện thì người chơi chắc mẩm hắn ta sẽ là một đối thủ đáng gờm.

Top 10 loại siêu chiến binh vô dụng nhất trong game (P.2) - Ảnh 6.

Tuy nhiên, chỉ mới vào game được 20 phút là Jul ‘Mdama đã bị nhân vật chính Locke tiêu diệt trong vòng 1 nốt nhạc. Thậm chí, đó cũng chỉ là một cảnh cutscene thôi chứ cũng chẳng phải là màn chơi nữa. Vì nhân vật này chết quá nhanh nên bạn cũng chẳng kịp biết được hắn là người như thế nào, mặc dù theo cốt truyện thì có cả một câu chuyện rất hoành tráng về nhân vật này. 

Đúng là trăm nghe không bằng một thấy các bạn nhỉ?

Nguồn What Culture biên dịch Gearvn

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời