Tin được không, các nhà khoa học đang huấn luyện những chú lợn để chơi game giỏi hơn bạn

Các nhà khoa học gần đây đã sử dụng một tựa game đơn giản nhằm chứng minh việc lợn có thể thông minh hơn các loài động vật khác như chó và thậm chí cả tinh tinh. Xem một con lợn chơi game không phải là điều mà nhiều người có thể nghĩ rằng họ sẽ làm với thời gian của mình, nhưng điều gì cũng có thể. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Purdue ở Anh liên quan đến chính xác điều đó. Thử nghiệm cho lợn chơi game nhằm tìm ra chính xác những người bạn lợn của chúng ta thông minh đến mức nào. Hóa ra, chúng khá thông minh.

Tin được không, các nhà khoa học đang huấn luyện những chú lợn để chơi game giỏi hơn bạn - Ảnh 1.

Cụ thể trong thử nghiệm, những con lợn được đặt trước màn hình có cần điều khiển và dụng cụ phân phối đồ ăn. Vì lợn có tầm nhìn xa, nên màn hình được đặt xa hơn con người. Một số bức tường màu xanh lam xuất hiện trên màn hình và chú lợn có nhiệm vụ di chuyển dấu chấm vào một trong những bức tường đó bằng phím điều khiển. Nếu thành công, chú lợn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của nó.

Các nhà nghiên cứu có thể thay đổi số lượng bức tường mà những con lợn phải nhắm tới. Những con lợn ba tháng tuổi Hamlett và Omelette là những lựa chọn của nhóm, chơi tốt hơn nhiều những chú lợn khác. Ngoài ra có hai chú lợn khác có tên Ebony and Ivory cũng có thể làm chủ tựa game đơn giản này khi cả bốn chú đều có thể vượt qua nhiều bức tường.

Tin được không, các nhà khoa học đang huấn luyện những chú lợn để chơi game giỏi hơn bạn - Ảnh 2.

Trước đây các nhà khoa học thường cho rằng chó và tinh tinh là những loài động vật có vú thông minh nhất trong vương quốc động vật sau con người. Tuy nhiên, một chú chó được giao nhiệm vụ chơi cùng một tựa game đơn giản giống với những chú lợn, tuy nhiên chú chó này vẫn cần giúp đỡ để lấy lại những phần thưởng đó, và đó là sau một năm luyện tập. Các nhà nghiên cứu thậm chí còn tiết lộ rằng bốn con lợn được huấn luyện để chơi game thậm chí còn hoàn thành nhanh hơn một số con tinh tinh phải đối mặt với cùng một thử thách.

Tin được không, các nhà khoa học đang huấn luyện những chú lợn để chơi game giỏi hơn bạn - Ảnh 3.

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Những chú lợn cũng tỏ ra thích thú với những lời khen ngợi mà chúng nhận được vì đã thành công trong tựa game cũng như chúng thích nhận được phần thưởng vì đã giành được chiến thắng. Người ta cho rằng lợn có thể hoạt động tốt hơn nữa khi được sử dụng màn hình cảm ứng hơn là cần điều khiển. Ai đó hãy gọi điện thoại cho Apple và yêu cầu họ thiết kế màn hình cảm ứng phản ứng đặc biệt dành cho mõm lợn chứ không phải đầu ngón tay con người.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời