Tìm game thủ cày thuê nhưng yêu cầu cả sổ hộ khẩu và chứng minh thư

Trong vài ngày trở lại đây, cộng đồng Genshin Impact đang xôn xao về một hình thức được cho là lừa đảo mới. Không giống với những phương thức cũ, mục tiêu nhắm đến không muốn chiếm đoạt tài khoản hay vật phẩm ảo của người chơi. Thay vào đó, thứ đối tượng muốn chính là thông tin cá nhân của game thủ.

Để lấy lòng tin của nạn nhân, đối tượng đã đăng bài với nội dung cần tìm người cày thuê hộ acc vip. Vì tài khoản này rất có giá trị nên đối tượng yêu cầu game thủ phải cung cấp đầy đủ nhiều giấy tờ quan trong như: chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, bằng lái xe và thậm chí cả sổ hộ khẩu… Với giá thuê cực kỳ hấp dẫn, không ít game thủ đã nhẹ dạ cả tin.

Cẩn thận lừa đảo: Tìm game thủ cày thuê nhưng yêu cầu cả sổ hộ khẩu và chứng minh thư - Ảnh 1.

Tuy nhiên, ngay sau khi bài đăng này đưa lên, cùng đã có rất nhiều lời cảnh báo đến từ cộng đồng Genshin Impact. Với thủ đoạn mới này, đối tượng sau khi có thông tin cá nhân quan trọng của game thủ, sẽ có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, trong đó có cả các vấn đề liên quan đến tín dụng.

Cẩn thận lừa đảo: Tìm game thủ cày thuê nhưng yêu cầu cả sổ hộ khẩu và chứng minh thư - Ảnh 2.

Ở thời điểm hiện tại, thông tin cá nhân đang là thứ cực kỳ quý giá mà nhiều tổ chức hay cá nhân muốn có. Chính vì thế, việc để lộ thông tin cá nhân (nhất là những thông tin cực kỳ quan trọng như chứng minh nhân dân hay sổ hộ khẩu) đều có thể dẫn đến những trường hợp đáng tiếc. 

Do vậy, game thủ phải hết sức cẩn thận với thông tin cá nhân của bản thân. Tuyệt đối không cung cấp cho những cá nhân hoặc tổ chức không uy tín. Hãy biết tự bảo vệ bản thân trong thời đại công nghiệp số để trở thành một “game thủ thông thái”.

Cẩn thận lừa đảo: Tìm game thủ cày thuê nhưng yêu cầu cả sổ hộ khẩu và chứng minh thư - Ảnh 3.

Game thủ phải luôn cẩn trọng với những giấy tờ quan trọng như Sổ Hộ Khẩu

  Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về Streamer, tựa game cũng như đội tuyển Esports mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời