Thứ 6 ngày 13 – Game kinh dị gắn liền với tên tuổi của Dũng CT sắp đóng cửa server

Ra mắt vào năm 2017, tựa game kinh dị sinh tồn nhiều người chơi Friday the 13th: The Game do Illfonic phát triển và Gun Media phát hành đã có một vài năm thành công trong làng game thế giới nói chung và làng game Việt Nam nói chúng. Ra mắt với nhiều đánh giá trái chiều, Friday the 13th: The Game đã làm rất tốt trong việc tái hiện lại nhân vật Jason trong bộ phim kinh dị cùng tên, kiến nó trong thành một trong những tựa game kinh dị nhiều người chơi hay nhất vào năm 2017. Tuy nhiên game đã xảy ra tranh chấp pháp lý liên quan đến vấn đề bản quyền và tạm dừng phát triển những nội dung mới từ năm 2018.

Thứ 6 ngày 13 - Game kinh dị gắn liền với tên tuổi của Dũng CT sắp đóng cửa server - Ảnh 1.

Friday the 13th: The Game đã ngay lập tức giảm số lượng người chơi sau thông báo game không thể có thêm nội dung mới nữa, thay vào đó game sẽ chỉ có được những bản cập nhật vá lỗi và duy trì server mà thôi. Ở thời điểm hiện tại, mặc dù số lượng người chơi còn khá ít tuy nhiên vẫn có rất nhiều fan trung thành của Friday the 13th vẫn chọn đây là tựa game kinh dị để chơi cùng bạn bè, một trong số đó là Dũng CT. Streamer này chơi Friday the 13th từ những ngày đầu và đây là một trong những tựa game đã gắn bó với tên tuổi của anh, và đến tận bây giờ Dũng CT vẫn thường chơi Friday the 13th cùng Team Đụt.

Thứ 6 ngày 13 - Game kinh dị gắn liền với tên tuổi của Dũng CT sắp đóng cửa server - Ảnh 2.

Tuy nhiên có vẻ như hồi kết của cuộc chơi đã dần kết thúc, khi mới đây, theo một bài đăng trên diễn đàn từ nhà phát triển cộng đồng Illfonic, hãng cho biết bản cập nhật cuối cùng cho Friday the 13th: The Game sẽ phát hành trong tháng này, nhưng họ cũng sẽ đóng cửa server chính thức của tựa game và ngừng hỗ trợ vĩnh viễn.

Matt Shotcha, trưởng nhóm phát triển cộng đồng của Friday The 13th: The Game cho biết: “Tất cả mọi thứ rồi cũng phải đến hồi kết thúc. Server chính thức của Friday The 13th: The Game sẽ ngừng hoạt động trong bản vá sắp tới, dự kiến ​​ra mắt vào tháng này, tháng 11 năm 2020.”

Thứ 6 ngày 13 - Game kinh dị gắn liền với tên tuổi của Dũng CT sắp đóng cửa server - Ảnh 3.

Mặc dù điều này có nghĩa là server chính thức của Friday The 13th sẽ ngừng hoạt động, tuy nhiên nhà phát triển cộng đồng xác nhận người chơi vẫn có thể chơi các trận đấu tự tạo giữa bạn bè với nhau, chỉ là không còn có thể tìm người chơi khác trên server chính thức nữa. Nhà phát triển Illfonic hứa rằng các server chứa dữ liệu game sẽ vẫn hoạt động vì vậy người chơi vẫn có thể lưu tiến trình game của họ. Ngoài ra, game vẫn sẽ tiếp tục nhận một số bản vá lỗi khác cho tới cuối năm nay, khi Friday The 13th ngừng hỗ trợ vĩnh viễn.

Bản vá sắp tới này cũng là bản cập nhật cuối cùng cho Friday The 13th: The Game. Đó là một danh sách dài các bản sửa lỗi và Illfonic hứa hẹn sẽ chia nhỏ các chi tiết trong ghi chú bản vá chính thức khi bản vá được tung ra vào cuối tháng này. Tuy nhiên, đừng mong đợi bất kỳ cập nhật nội dung nào trong bản vá này, vì những rắc rối pháp lý đang diễn ra với giấy phép Friday The 13th ngăn điều đó xảy ra.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời