Thông tin bất ngờ từ Epic khiến game thủ Việt buồn rười rượi

Ở một thị trường mà game bản quyền vẫn chiếm tỷ lệ nhỏ như tại Việt Nam, rất nhiều người chơi thường ưu tiên vào game miễn phí (hoặc game lậu, crack) chứ không muốn bỏ tiền mua game. Đây là xu hướng đã diễn ra nhiều năm và chưa biết bao giờ sẽ kết thúc.

Thông tin bất ngờ từ Epic khiến game thủ Việt buồn rười rượi - Ảnh 1.

GTA 5 từng được Epic Games Store phát tặng miễn phí

Trước nhu cầu chơi game miễn phí cao của người Việt, một cổng phát hành như Epic Games Store lại trở nên hot hơn bao giờ hết. Với chiến dịch kéo và xuyên suốt trong cả năm, Epic Games Store đã cung cấp cho game thủ Việt rất nhiều bom tấn đỉnh cao như GTA V, ARK: Survival Evolved, Watch Dogs 2… Theo nhiều thống kê uy tín, nếu nhận đủ lượng game mà Epic phát miễn phí, bạn sẽ lãi ra được hơn 2000$ (~ 46 triệu VNĐ) tiền mua game.

Nhìn vào con số kể trên, không quá khi nói rằng Epic đã mang đến cho rất nhiều game thủ Việt cơ hội được trải nghiệm những bom tấn đỉnh cao nhất mà không tốn bất cứ khoản phí nào. Tuy nhiên, có vẻ như những tháng ngày tươi đẹp đó sắp chấm dứt.

Thông tin bất ngờ từ Epic khiến game thủ Việt buồn rười rượi - Ảnh 2.

Theo những gì được cập nhật trên trang chủ của Epic Games Store, sau khi kết thúc sự kiện khuyến mại tuần từ 29/10 đến 5/11 (tức hôm nay), cổng phát hành này sẽ không cập nhật thêm bất kỳ game miễn phí nào nữa. Không biết do lỗi kỹ thuật hay sự kiện này đã kết thúc thật sự, thế nhưng lịch phát game miễn phí trên Epic đã không còn được cập nhật nữa.

Nếu sự thật Epic Games Store chấm dứt việc tặng game miễn phí, đây có thể coi là một tin buồn với rất nhiều người chơi tại Việt Nam. Trong trường hợp xấu xảy ra, họ sẽ phải mua game để chơi hoặc chờ đợi vào game lậu, game crack.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời