Thất vọng toàn tập, nhiều game thủ đang ném đá Call of Duty Black Ops Cold War

Chính thức phát hành vào ngày 13 tháng 11 trên cả PS4, Xbox One, PS5 Xbox Series X, Series S và PC, Call of Duty: Black Ops Cold War là phần mới nhất của dòng game bắn súng vô cùng nổi tiêng Call of Duty. Đây sẽ là sự đánh dấu trở lại bối cảnh chiến tranh Lạnh vào năm những năm 1980, tiếp nối phần game Black Ops 2. Vẫn là dàn nhân vật Alex Mason, Frank Woods và Jason Hudson quen thuộc, tuy nhiên lần này người chơi sẽ được tham gia vào các nhiệm vụ đặc biệt, Black Ops Cold War là những sự kiện với quy mô cực kỳ hoành tráng, máu lửa.

Thất vọng toàn tập, nhiều game thủ đang ném đá Call of Duty Black Ops Cold War - Ảnh 1.

Mặc dù Call of Duty: Black Ops Cold War đã thể hiện khá tốt trong số các bài đánh giá của hàng loạt những nhà phê bình game nổi tiếng với số điểm Metascore là 77 điểm trên trang đánh giá Metacritic, tuy nhiên cộng đồng game thủ đang bày tỏ sự thất vọng đặc biệt gay gắt với bom tấn này. Trong khi Call of Duty vẫn là một trong những thương hiệu game bắn súng tên tuổi với mỗi phần game đều được đánh giá cao, tuy nhiên phần game Call of Duty: Black Ops Cold War gần đây đang vấp phải sự chia rẽ của cộng đồng.

Vào khoảng thời gian này năm ngoái, Call of Duty: Modern Warfare cũng vấp phải nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng. Mặc dù những người đánh giá chính thức khen ngợi tựa game nhưng nhiều game thủ vẫn không chấp nhận được sự thay đổi lớn về mặt cố truyện lẫn phần game multiplayer. Giờ đây, một năm sau, Call of Duty: Black Ops Cold War cũng đang nhận được phản hồi tương tự.

Thất vọng toàn tập, nhiều game thủ đang ném đá Call of Duty Black Ops Cold War - Ảnh 2.

Cụ thể trên trang đánh giá Metacritic, số điểm người dùng (User Score) của Call of Duty: Black Ops Cold War chỉ là 3.5/10 điểm, một số điểm cực kỳ thất vọng đối với một tựa game AAA lại còn thuộc dòng game Call of Duty đình đám. Nó trái ngược lại điểm Metascore là 77 điểm của các nhà phê bình game nổi tiếng. Đọc qua những đánh giá khác nhau của cộng đồng game thủ về Black Ops Cold War, đa số game thủ đều bất bình về phần game multiplayer đầy dẫy lỗi, bug và dang dở. Mặc dù không bị chê quá nhiều phần cốt truyện, nhưng vẫn đề liên quan đến multiplayer và vấn đề cân bằng vũ khí đã khiến nhiều game thủ đánh giá Black Ops Cold War 0 điểm.

Mối quan tâm của cộng đồng game thủ đối với phần game multiplayer là chính đáng, vì sau khi phần cốt truyện đã hoàn thành, nhiều game thủ sẽ chuyển sang chế độ chơi multiplayer để thỏa sức cùng những người chơi khác. Điều này có nghĩa là phần lớn thời gian chơi của Call of Duty: Black Ops Cold War sẽ kết thúc trong các trận multiplayer hoặc zombies. Nếu multiplayer không thể đáp ứng được kỳ vọng của game thủ, Black Ops Cold War sẽ thất bại toàn tập.

Thất vọng toàn tập, nhiều game thủ đang ném đá Call of Duty Black Ops Cold War - Ảnh 3.

Ngoài ra tình trạng hack/cheat trong Black Ops Cold War diễn ra cũng rất là phổ biến. Các vụ hack quá trắng trợn và không thể tin được, nó gợi nhớ đến thời kỳ mà các mã gian lận “God Mode” xuất hiện trong game. Đó không phải là điều mà Activision và Infinity Ward muốn xảy ra trong tựa game mới của mình, nhưng họ phải có một giải pháp chống hack kịp thời để đảm bảo rằng những kẻ gian lận và lợi dụng bị phát hiện và tiêu diệt trước khi quá muộn.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời