Konami sẽ ra mắt Silent Hills và Metal Gear Solid Remake cho PS5?

Konami sẽ ra mắt Silent Hills và Metal Gear Solid Remake cho PS5? - Ảnh 1.

Tuy đã bị hủy cách đây cách đây 5 năm, một dự án không bao giờ bị lãng quên của studio Kojima Productions chính là Silent Hills, trò chơi kinh dị sinh tồn reboot lại thương hiệu Silent Hill của Konami. Trò chơi này vốn sẽ được sản xuất bởi cha đẻ của Metal Gear Solid – Hideo Kojima và đạo diễn Guillermo del Toro.

Trong những ngày gần đây, tin đồn lại dấy lên rằng trò chơi đang được phát triển trở lại. Cụ thể hơn Sony đang hợp tác với Kojima Productions và Konami để trò chơi độc quyền trên hệ máy PlayStation 5.

Tin đồn này đã xuất hiện rất nhiều lần, nhưng lần này nó đến từ một người trong ngành game. YouTuber Moore’s Law is Dead, người đã rò rỉ thông tin của God of War Ragnarok trước khi được chính thức công bố, chính là người đã lan tin đồn này.

Trong tập mới nhất của podcast Broken Silicon, người dẫn chương trình Tom tuyên bố rằng anh có thể “gần như xác nhận” rằng Silent Hills đang được phát triển cho PlayStation 5 bởi Kojima Productions và sẽ được hé lộ tại The Game Awards 2020.

Konami sẽ ra mắt Silent Hills và Metal Gear Solid Remake cho PS5? - Ảnh 2.

Cũng trong tập podcast, Tom cho biết phiên bản remake của trò chơi hành động lén lút nổi tiếng Metal Gear Solid sẽ được thực hiện bởi studio Bluepoint Games.

Bluepoint là một studio nổi tiếng với việc remake (làm lại) và remaster (nâng cao đồ họa) nhiều series game. Vào giữa tháng 11 vừa qua Bluepoint đã ra mắt phiên bản remake của Demon’s Souls. Bên cạnh trò chơi này, Bluepoint cũng đã từng remaster Uncharted: The Nathan Drake Collection, Shadow of the Colossus, God of War Collection và Metal Gear Solid HD Collection.

Konami sẽ ra mắt Silent Hills và Metal Gear Solid Remake cho PS5? - Ảnh 3.

Studio Bluepoint Games đã từng hợp tác với Konami trước đây.

Được biết, quá trình làm lại Metal Gear Solid đã diễn ra trong ba năm qua, với kiến trúc sư hệ thống PlayStation 5 – Mark Cerny – trực tiếp tham gia phát triển trò chơi.

Tom cũng tuyên bố rằng mặc dù trò chơi đang gần hoàn tất và đã có bản demo, Sony sẽ không vội công bố các trò chơi vì họ không muốn lặp lại những sai lầm mà Microsoft đã mắc phải khi tiết lộ Halo Infinite.

Những báo cáo trên đã cho thấy rằng Sony đóng vai trò quan trọng trong việc hòa giải Hideo Kojima và Konami sau khi đạo diễn game nổi tiếng rời công ty vào năm 2015.

Với việc Kojima chỉ mới bắt đầu dự án tiếp theo của ông vào tháng trước, hiện vẫn chưa rõ liệu trailer của Silent Hills có thể xuất hiện ở giải The Game Award 2020, vốn sẽ diễn ra vào ngày 11 tháng 12.

Tuy nhiên, Death Stranding được công bố chỉ sáu tháng sau khi Sony tuyên bố hợp tác với Hideo Kojima, có nghĩa là Kojima không lạ gì với việc công bố các trò chơi đang được phát triển rất sớm.

Do kênh youtube Moore’s Law is Dead đã không tiết lộ nguồn tin vì nguồn tin muốn được ẩn danh, những thông tin này chỉ có thể được xem là “bán tin bán nghi”.

Ngoài ra, với những rắc rối mà Hideo Kojima đã trải qua dẫn đến việc ông rời Konami, có thể hiểu được lý do tại sao vị đạo diễn này không muốn tái hợp với nhà phát hành. Về phía đạo diễn Guillermo del Toro, ông khẳng định sẽ không phát triển trò chơi điện tử trừ khi sản phẩm đó là hợp tác với Kojima, ông đã chứng minh điều này bằng cách đóng vai Deadman trong Death Stranding

Konami sẽ ra mắt Silent Hills và Metal Gear Solid Remake cho PS5? - Ảnh 4.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời