Thất bại toàn tập, số lượng người chơi Cyberpunk 2077 giảm nhanh gấp 3 lần so với The Witcher 3

Dù tốt hơn hay xấu, Cyberpunk 2077 đã trở thành một trong những tựa game được cộng đồng game thủ trên toàn thế giới nhắc đến nhiều nhất và gây tranh cãi nhất trong nhiều năm qua. Tựa game nhập vai thế giới mở mới nhất của CD Projekt Red trông giống như một giấc mơ trở thành hiện thực khi nó được công bố, cho phép game thủ trải nghiệm thế giới tương lai với thành phố Night City neon rực rỡ.

Thất bại toàn tập, số lượng người chơi Cyberpunk 2077 giảm nhanh gấp 3 lần so với The Witcher 3 - Ảnh 1.

Sau khi chính thức phát hành, Cyberpunk 2077 ngay lập tức đã lập một số thành tích ấn tượng như bán được tới 13 triệu bản trên Steam và số lượng người chơi đồng thời lên tới 1 triệu. Tuy nhiên chỉ một tuần sau khi ra mắt, Cyberpunk 2077 đã vướng phải vô số chỉ trích từ phía cộng đồng game thủ, đặc biệt là hệ máy console PS4 và Xbox One vì các lỗi phổ biến, hiệu suất kém khiến Sony phải gỡ bỏ Cyberpunk 2077 ra khỏi Playstation Store và hoàn tiền cho game thủ.

Thất bại toàn tập, số lượng người chơi Cyberpunk 2077 giảm nhanh gấp 3 lần so với The Witcher 3 - Ảnh 2.

Sau vụ chỉ trích lớn đó, có vẻ như cộng đồng game thủ trên toàn thế giới không còn mặt mà với Cyberpunk 2077 nữa, khi theo số liệu thông kế mới nhất, số lượng người chơi của Cyberpunk 2077 đã giảm rất nhanh sau khi tựa game này ra mắt gây tranh cãi vào tháng trước, thậm chí tốc độ còn nhanh hơn cả người tiền nhiệm The Witcher 3 nổi tiếng.

Thất bại toàn tập, số lượng người chơi Cyberpunk 2077 giảm nhanh gấp 3 lần so với The Witcher 3 - Ảnh 3.

Cụ thể theo bảng xếp hạng và số liệu của Steam vào cuối tuần qua, cơ sở người chơi đồng thời cho Cyberpunk 2077 đã giảm xuống mức thấp nhất, chỉ khoảng 225.000 người chơi so với hơn 1 triệu người chơi đồng thời khi game mới ra mắt. Điều này dẫn đến sự sụt giảm đáng kinh ngạc 79% trong cơ sở người chơi. Thật sự là đã có tới 750.000 người chơi PC đã rời bỏ Johnny Silverhand và thế giới tương lai đầy màu sắc cũng như tệ nạn xã hội ở Night City ở phía sau. Tỷ lệ sụt giảm này xảy ra với tốc độ gấp đôi so với game nhập vai thế giới mở lớn khác của CD Projekt Red là The Witcher 3.

Sự sụt giảm cơ sở người chơi này có vẻ đáng báo động nhưng thực ra không hoàn toàn bất thường đối với các tựa game cốt truyện tuyến tính một người chơi. Dựa trên các phân tích sâu hơn trên Steam , hầu hết các tựa game không cung cấp chế độ nhiều người chơi thường thấy lượng người chơi giảm xuống trong khoảng tháng đầu tiên sau khi ra mắt. Kết hợp với thực tế là nhiều người vẫn ở nhà trong thời gian đại dịch toàn cầu và nghỉ làm trong kỳ nghỉ, cho thấy rằng nhiều người chơi có thể chỉ đơn giản dành thời gian chơi của họ trong Cyberpunk 2077 khi game ra mắt và họ rời bỏ game khi đã hoàn thành xong cốt truyện.

Thất bại toàn tập, số lượng người chơi Cyberpunk 2077 giảm nhanh gấp 3 lần so với The Witcher 3 - Ảnh 4.

Nhiều fan hâm mộ háo hức cho rằng Cyberpunk 2077 có thể sẽ sánh ngang với tựa game nhập vai huyền thoại trước đây The Witcher 3: Wild Hunt. Thật không may là điều đó đã không xảy ra khi cuộc phiêu lưu của nhân vật V trong Cyberpunk 2077 không gây được nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng game như như cuộc phiêu lưu của Geralt of Rivia. Chắc chắn cộng đồng game thủ khi nhắc đến Cyberpunk 2077 sẽ là danh hiệu “tựa game gây tranh cãi nhất mọi thời đại” với hàng loạt lỗi, bug, tối ưu kém khiến trải nghiệm vô cùng tệ hại.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời