Tận mắt chứng kiến con khỉ của Elon Musk chơi game như người

Nghe qua thì tưởng chuyện đùa nhưng đây lại là sự thật 100%. Với công nghệ cấy ghép chíp não của Neuralink (công ty do Elon Musk sáng lập), một chú khỉ đã có thể chơi game như người.

Con khỉ của Elon Musk có thể chơi game

Như các bạn đang xem trên clip, chú khỉ này đã sử dụng phần miệng và tay để chơi game một cách cực kỳ linh hoạt. Mặc dù chỉ là những trò chơi đơn giản, tuy nhiên đây thực sự là bước tiến không tưởng trong công nghệ phát triển trí tuệ nhân tạo. Theo người phát ngôn của Neuralink, đây mới chỉ là bước đầu của dự án. Họ sẽ còn nhiều tham vọng hơn trong tương lai.

“Mục tiêu của chúng tôi là cho phép một người bị liệt có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại chỉ với hoạt động não của họ”, đại diện Neuralink cho biết. “Bởi vì họ không thể sử dụng tay chân, họ sẽ điều khiển mọi thứ chỉ bằng tưởng tượng của sóng não”.

Tận mắt chứng kiến con khỉ của Elon Musk chơi game như người - Ảnh 2.

 Với thành công bước đầu của Neuralink, Elon Musk không giấu nổi sự vui mừng. Vị tỷ phú công nghệ này tin tưởng nghiên cứu về chip não có thể giúp con người hợp nhất với AI trong tương lai không xa.

Ở thời điểm hiện tại, Neuralink đang tích cực thực hiện các thí nghiệm trên động vật. Họ đang chờ được chính phủ Mỹ phê duyệt để có thể thực hiện trên người vào cuối năm nay.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời