Đánh mất cả sự nghiệp chỉ vì một phút hớ hênh trên livestream

Trong 10 năm trở lại đây, có rất nhiều game thủ/streamer nổi tiếng lên rất nhanh, mang sức ảnh hưởng lớn đối với lớp trẻ. Nhưng không phải ai cũng đủ tỉnh táo để có những phát ngôn chín chắn, đúng mực trên mạng xã hội và trên những buổi livestream.

Câu chuyện của Zeros chính là hệ quả của việc các thanh niên quá trẻ nhưng lại trở thành thần tượng của cả trăm ngàn người chỉ bằng việc chơi game, sáng tạo nội dung giải trí. Rõ ràng, nếu muốn đạt được sự chuyên nghiệp và kiến thức sâu rộng để có thể đối đáp, trò chuyện cùng fan với nhiều chủ đề trên trời dưới đất… họ cần phải có vốn sống dồi dào, kinh nghiệm xã hội rút ra từ nhiều lần vấp ngã thực tế (chẳng hạn như Tộc Trưởng) chứ không thể cứ đơn giản “gõ phím” là “bình thiên hạ” được.

Còn rất nhiều người giống Zeros: Đánh mất cả sự nghiệp chỉ vì một phút hớ hênh trên livestream - Ảnh 1.

Việc bàn luận về những vấn đề khác ngoài game sẽ tạo ra luồng gió mới, khiến thu hút nhiều người xem hơn, nhưng cũng là con dao 2 lưỡi khiến cho game thủ/streamer vạ miệng khi chạm đến những vấn đề nhạy cảm. Những sự việc mà họ thiếu kiến thức sẽ dẫn đến làn sóng phẫn nộ từ người xem, và nặng hơn là những lệnh cấm, phạt đến từ đơn vị có thẩm quyền trong ngành truyền thông. Các phát ngôn trên sóng trực tiếp đều sẽ được thu lại, có thể là trong lúc hoặc sau khi buổi stream kết thúc, và trở thành bằng chứng buộc tội đanh thép – một cây gậy giáng thẳng vào nguồn sống của họ.

Gần đây nhất, có thể kể đến InvaderVie, một streamer nữ xinh xắn trên nền tảng Twitch đã khiến toàn bộ fan quay lưng với mình khi chế nhạo những người hâm mộ của mình là “vô trách nhiệm” chỉ vì họ không có đủ 5$ để đăng ký kênh của cô nàng.

Còn rất nhiều người giống Zeros: Đánh mất cả sự nghiệp chỉ vì một phút hớ hênh trên livestream - Ảnh 2.

Kaceytron, một streamer nổi tiếng với bề dày sự nghiệp gần 8 năm trên stream. Cô được nhận xét là xinh đẹp và có khiếu ăn nói, sở hữu đến 500.000 người theo dõi trên Twitch – một con số khá lớn trên nền tảng này. Và với phát ngôn: “Chúng tôi sẽ rời bỏ khu cách ly và lây lan Virus càng nhiều càng tốt, bởi thế giới sẽ tốt đẹp hơn khi không có người già và những kẻ không đủ tiền chữa bệnh”, chắc hẳn bạn cũng biết kết cục của cô nàng này rồi.

Còn rất nhiều người giống Zeros: Đánh mất cả sự nghiệp chỉ vì một phút hớ hênh trên livestream - Ảnh 3.

Hay lần Pewpew lên tiếng bênh vực vụ khách sạn khinh thường Khoa Pug, bảo rằng Khoa Pug làm như thế là sai, để rồi nhận phải hàng ngàn đánh giá 1 sao đối với tiệm bánh mì Pew Pew, khiến cho tổng số sao rớt thảm hại từ 4.7 xuống tầm 2 sao. 

Trước làn sóng phẫn nộ của cư dân mạng, Pew Pew phải lên tiếng xin lỗi và năn nỉ mọi người đừng đối xử với anh như thế nữa, đồng thời rút lui khỏi các cuộc tranh luận.

Còn rất nhiều người giống Zeros: Đánh mất cả sự nghiệp chỉ vì một phút hớ hênh trên livestream - Ảnh 4.

Mới đây, pha vạ miệng đi vào… lòng đất: “Mùa này vái trời giùm dịch căng căng một tý cho Việt Nam không được đi MSI luôn… Vái trời mùa này không được đi nữa. Mùa sau đi được là oke. Mùa sau dịch hết căng là oke…” – khiến cho Zeros ngay lập tức từ tuyển thủ chuyên nghiệp của đội tuyển SBTC Esports với biết bao danh vọng trở thành tội đồ, với lệnh cấm vĩnh viễn khỏi giải đấu LMHT lớn nhất Việt Nam.

Còn rất nhiều người giống Zeros: Đánh mất cả sự nghiệp chỉ vì một phút hớ hênh trên livestream - Ảnh 5.

Hoặc nếu không phải là vạ miệng, thì là như trường hợp của những cô nàng dưới đây: Bị cấm vì quá hở hang trên sóng trực tiếp, nhưng chúng ta sẽ tạm không đi sâu vào vấn đề này nhé.

Còn rất nhiều người giống Zeros: Đánh mất cả sự nghiệp chỉ vì một phút hớ hênh trên livestream - Ảnh 6.

Để tránh những trường hợp đáng tiếc như vậy, những game thủ và streamer ngoài việc trau dồi kiến thức và kinh nghiệm sống cho bản thân, đều nên tránh bàn luận về những vấn đề mà mình chưa thực sự rõ. 

Bản thân người viết khi vào kênh Trực Tiếp Game cũng chỉ muốn thấy một anh Dũng CT hài hước, vui vẻ là đủ. Không cần bàn tán cao siêu về các loại drama, vĩ mô, nền kinh tế… Đơn giản là vì mình cảm thấy điều đó không thực sự cần thiết, và mình đến với Trực Tiếp Game vì những giá trị gốc xoay quanh game mà anh Dũng tạo ra (và rất may là cho đến giờ anh Dũng vẫn đang làm việc rất tuyệt vời).

Còn rất nhiều người giống Zeros: Đánh mất cả sự nghiệp chỉ vì một phút hớ hênh trên livestream - Ảnh 7.

Các công ty chủ quản, những người có trách nhiệm đứng sau các idol cũng nên rào trước các vấn đề cần tránh và định hướng cho lối đi ổn định, an toàn. Để đạt được những thành tựu như streamer Tộc Trưởng số 1 Việt Nam, không phải chỉ chơi game hay, nói chuyện hài là đủ, “muốn thành công thì phải thành nhân”, việc trở nên “chuyên nghiệp” và trau dồi kinh nghiệm cho bản thân là điều cần thiết.

Theo Gearvn

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời