Sony thay đổi kế hoạch phát hành PS5, game thủ Việt buồn khó tả

Chỉ còn vài ngày nữa là Sony sẽ chính thức bán ra hệ máy console tiếp theo của mình – tức thứ 5 ngày 12 tháng 11 tới đây. Theo như thông lệ thì sẽ có rất nhiều fan hâm mộ và cộng đồng game thủ trên thế giới sẽ lên kế hoạch “cắm trại” bên ngoài một trong những cửa hàng bán PS5 để cố gắng trở thành một trong những người đầu tiên sở hữu hệ máy console mới. Tuy nhiên có vẻ thông báo mới đây của Sony sẽ khiến họ thất vọng.

Sony thay đổi kế hoạch phát hành PS5, game thủ Việt buồn khó tả - Ảnh 1.

Cụ thể trong một thông báo mới đây, Sony đã xác nhận rằng họ sẽ không cung cấp bất kỳ chiếc PS5 tại bất kỳ cửa hàng phân phối nào trên toàn thế giới vào ngày hệ máy ra mắt, tuy nhiên họ vẫn sẽ cho phép game thủ đặt hàng PS5 thông qua các cửa hàng trực tuyến của nhà bán lẻ địa phương. Điều này có nghĩa là thông lệ “cắm trại” trước cửa hàng Best Buy, Target, Walmart hoặc bất kỳ nhà bán lẻ nào khác sẽ bị hủy bỏ, game thủ sẽ chỉ cần đặt PS5 trực tuyết trên mạng và đợi. Mặc dù một số người có thể cảm thấy điều này khó chịu, tuy nhiên đây là một trong những nỗ lực của Sony trong việc giữ mọi người được an toàn giữa đại dịch COVID-19 đang diễn ra.

Các ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng mạnh ở khắp nước Mỹ, Châu Âu, với hơn 100.000 trường hợp nhiễm coronavirus trong một ngày, mức tăng lớn nhất trong một ngày kể từ khi đại dịch bắt đầu. Nhiều bệnh viện đang đạt công suất khi làn sóng thứ hai đe dọa đến nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Không muốn thêm vào cuộc khủng hoảng, Sony đã khôn ngoan quyết định bán PS5 trực tuyến và điều này sẽ giúp đảm bảo giữ an toàn cho mọi người cũng như giải quyết tình trạng các cửa hàng quá tải vì có quá nhiều người muốn mua console mới.

Sony thay đổi kế hoạch phát hành PS5, game thủ Việt buồn khó tả - Ảnh 2.

“Vui lòng không có kế hoạch cắm trại hoặc xếp hàng tại nhà bán lẻ địa phương của bạn vào ngày PS5 bán ra.” Giám đốc cấp cao về truyền thông của Sony tuyên bố trên blog PlayStation vào sáng sớm nay. “Hãy an toàn, ở nhà và đặt hàng PS5 trực tuyến.”

Mặc dù vậy, ngay cả khi phân phối PS5 thông qua việc bán hàng trực tuyến, rất nhiều game thủ trên toàn thế giới sẽ không thể mua được PS5 trong ngày đầu tiên, thậm chí là cho đến hết năm 2020. Sony đã cảnh báo rằng PS5 sẽ khan hiếm trong năm nay, đặc biệt là khi thế giới vẫn đang vật lộn với đại dịch COVID-19. Các đơn đặt hàng pre-order trước của cả PS5 lẫn Xbox Series X đã rơi vào tình trạng hỗn loạn, vì không có đủ hàng để game thủ có thể pre-order trước. Có thể ngày 12 tháng 11 tới đây sẽ là một ngày thảm họa khi hàng triệu game thủ trên thế giới tranh nhau đặt mua PS5 cùng một lúc.

Sony thay đổi kế hoạch phát hành PS5, game thủ Việt buồn khó tả - Ảnh 3.

Hiện tại chưa biết game thủ Việt Nam có cơ hội nào để đặt mua PS5 vào ngày 12 tháng 11 tới khi Sony sẽ không hề bán bất cứ chiếc PS5 nào tại cửa hàng ủy quyền, trên cả thế giới lẫn Việt Nam. Sony chưa thông báo bất kỳ thông tin nào về nhà bán lẻ nào sẽ phân phối và cho đặt trước PS5 tại Việt Nam, cho nên những game thủ Việt muốn sở hữu PS5 sớm có thể sẽ phải mua theo đường xách tay với giá cao gấp nhiều lần.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời