Sony đóng cửa vĩnh viễn store của các hệ máy cũ, có tiền cũng không mua được game nữa rồi

Theo thông tin vừa được tạp chí TheGamer đăng tải, Sony đã quyết định đóng các cửa hàng trực tuyến của Portable, Vita và PlayStation 3. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng không thể mua bản sao kỹ thuật số của các trò chơi tương ứng với những hệ máy nói trên.

Sony đóng cửa vĩnh viễn store của các hệ máy cũ, có tiền cũng không mua được game nữa rồi - Ảnh 1.

Sứ mệnh của những cỗ máy như PS3 đã sắp kết thúc.

 Thời gian đóng của store trực tuyến của PSP và PS3 sẽ là ngày 2/7/2021. Trong khi đó, PS Vita sẽ muốn hơn một chút vào ngày 27/8/2021. Đây có thể coi là một trong tin không mấy vui vẻ với cộng đồng game thủ PlayStation.

Đành rằng ở thời điểm hiện tại, số lượng game thủ sử dụng Portable, Vita và PlayStation 3 là không nhiều, tuy nhiên động thái của Sony cũng khiến không ít người phải bồi hồi. Giờ đây, nếu muốn chơi lại những tựa game của quá khứ, họ chỉ còn cách săn lùng và tìm kiếm các phiên bản vật lý mà thôi (băng, đĩa, thẻ nhớ).

Như vậy là sau 15 năm tồn tại và phát triển, bộ 3 Portable, Vita và PlayStation 3 đã đi đến những chặng đường cuối cùng. Là những cỗ máy huyền thoại gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ game thủ, bộ 3 này coi như đã hoàn thành sứ mệnh của mình. Với sự bùng nổ của PS4 và tương tai hứa hẹn đầy rực rỡ của PS5, đã đến lúc những huyền thoại của quá khứ cần lùi vào bóng tối.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời