Sau hơn 7 năm phát hành, tựa game sinh tồn Rust bất ngờ nổi như cồn, doanh thu cả triệu đô

Mặc dù đã phát hành vào năm 2013 thông qua Early Access trên Steam và gây được nhiều tiếng vang lớn, sau hơn 7 năm ra mắt thì tựa game sinh tồn nhiều người chơi Rust đã bất ngờ được cộng đồng game thủ trên toàn thế giới yêu thích trở lại với số lượng người chơi tăng lên một cách nhanh chóng trong tuần vừa qua.

Sau hơn 7 năm phát hành, tựa game sinh tồn Rust bất ngờ nổi như cồn, doanh thu cả triệu đô - Ảnh 1.

Cụ thể cha đẻ của Rust là Newman đã tiết lộ trên Twitter rằng nhà phát triển Facepunch đã kiếm được hơn 1 triệu USD tổng doanh thu trong hai ngày của tuần này trên nền tảng Steam. Newman cũng chia sẻ rằng gần đây Rust đã nhân đôi kỷ lục về số lượng người chơi, một kỷ lục được thiết lập chỉ vài ngày trước đó. Dữ liệu công khai của Steam cho thấy Rust có hơn 200.000 người chơi đồng thời cao điểm vào ngày 8 tháng 1, khiến nó trở thành một trong những tựa game phổ biến nhất trên Steam nói chung.

Giải thích cho sự phát triển số lượng người chơi tăng đột biến lớn như vậy trong thời gian vừa qua, đơn giản là nhờ các streamer đã bất ngờ đổ xô live stream về Rust, kéo theo đó là hàng triệu người xem, game thủ quay trở lại Rust chơi. Giống như câu chuyện thành công của Among Us vào năm 2020, những streamer nổi tiếng là nguyên nhân cho thành công hiện tại của Rust như những cái tên chúng ta có thể kể đến: Jacksepticeye, Myth và Shroud tham gia vào các server của Rust. Nhờ điều đó, tựa game này đã nhanh chóng leo lên vị trí đầu bảng Twitch về lượng người xem đồng thời và lập kỷ lục mới về lượng người chơi trên Steam.

Sau hơn 7 năm phát hành, tựa game sinh tồn Rust bất ngờ nổi như cồn, doanh thu cả triệu đô - Ảnh 2.

Theo nhóm phát triển của Rust từ Facepunch, sự quan tâm mới đến tựa game sinh tồn đã giúp Rust thiết lập một kỷ lục lớn khác về số lượng người chơi đồng thời với hơn 200.000 người chơi trên Steam. Nó gần gấp đôi so với kỷ lục trước đó với 125.000 người chơi đồng thời, được thiết lập vào năm ngoái. Đây là một thành tích ấn tượng đối với một tựa game được ra mắt vào năm 2013. Những streamer nổi tiếng đã mang theo những người xem tận tâm của họ và họ sẵn sàng tham gia buổi live stream trải nghiệm Rust thay vì chỉ xem trên các nền tảng phát trực tuyến.

Không rõ tại sao một số streamer nổi tiếng lại quyết định tham gia vào Rust vào thời điểm cụ thể này, nhưng toàn bộ tình hình có vẻ hơi đáng ngờ. Nhiều người cho rằng nhà phát triển Facepunch đã “hối lộ” các streamer nổi tiếng để họ chơi tựa game của mình, nhờ đó lượng người xem đáng kinh ngạc trên Twitch và doanh thu khổng lồ đều có thể cho thấy sự quan tâm mới đến Rust, và kiến tựa game này bán chạy trên thế hệ console mới PS5 và Xbox Series X. Một chiến dịch quảng cáo tinh tế và tự nhiên như vậy có thể hoạt động như một công cụ hiệu quả để thu hút những người chơi console đang mong đợi Rust ra mắt trên nền tảng.

Sau hơn 7 năm phát hành, tựa game sinh tồn Rust bất ngờ nổi như cồn, doanh thu cả triệu đô - Ảnh 3.

Được biết, Rust là tựa game sinh tồn phát hành vào năm 2013 thông qua Early Access trên Steam. Trong game, mục tiêu chính của người chơi là cố gắng sống sót trong những điều kiện tự nhiên khắc nghiệt và bảo toàn tính mạng khỏi các loài động vật nguy hiểm như cho sói và gấu, nhưng sự đe dọa lớn thực ra là đến chính bộ phận người chơi khác. Để có cơ hội săn đuổi và tiêu diệt những kẻ thù tiềm năng, bạn có thể chung tay với người khác để thành lập nên các hội hùng mạnh và cùng nhau thực hiện một tấn công quy mô, cướp lấy lương thực, vũ khí và đồ dùng hữu dụng khác từ nhóm khác.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời