PlayStation 5 bản đặc biệt phủ 20kg vàng, bọc da cá sấu… giá chỉ tầm 22 tỷ đồng

Sau bao nhiêu tháng năm mỏi mòn trông ngóng, cuối cùng game thủ toàn cầu đã được đón chào siêu phẩm console tiếp theo của Sony – PlayStation 5. Với vẻ ngoài đột phá, cùng sức mạnh phần cứng vô cùng ấn tượng, PS5 đang khuynh đảo toàn cầu, từ giới YouTuber, reviewer cho đến những người chơi bình thường nhất… ai ai cũng mong muốn sớm sở hữu chiếc máy chơi game xịn xò này.

Tuy nhiên, ngay cả những “dân chơi” nhất thế giới cũng khó lòng tưởng tượng có một chiếc PS5 đắt đỏ, với giá bán ước tính khoảng gần 1 triệu USD (khoảng 22 tỷ VNĐ). Đây là phiên bản PlayStation 5 Golden Rock Edition, được hãng Caviar chế tác một chiếc duy nhất, nên dù anh em có tiền – và rất nhiều tiền cũng chưa chắc sở hữu được!

PlayStation 5 bản đặc biệt phủ 20kg vàng, bọc da cá sấu... giá chỉ tầm 22 tỷ đồng - Ảnh 1.

Chiếc PS5 gây ấn tượng cực mạnh khi được phủ hoàn toàn bằng vàng 18 carat, lên tới 20kg

Caviar là một thương hiệu được nhiều người biết đến vì thường xuyên chế tác lại các thiết bị công nghệ cao cấp với các chất liệu đắt tiền, kèm theo giá bán cũng ‘nặng đô’ không kém. Lần này họ đã chọn mẫu console mới nhất của Sony để phô diễn và chứng minh cho sự tinh xảo trong gia công của mình.

Theo đó, Caviar đã sử dụng tổng cộng 20kg vàng để phủ 3D lên chiếc PlayStation 5 Golden Rock Edition. Với riêng phần vỏ của phiên bản đặc biệt này, các nghệ nhân tại Caviar đã sử dụng 8 tấm vàng đúc nguyên khối để lắp ráp, thay thế cho phần vỏ trắng bằng nhựa nguyên bản.

2 tay cầm DualSense đi kèm theo máy cũng được phủ vàng ở khu vực đặt thanh touchpad. Để tăng thêm phần sang trọng, 2 bên thân của tay cầm cũng được bọc da cá sấu siêu cao cấp, mà theo lời hãng để nhằm ‘nâng cao trải nghiệm khi chơi game cho chủ sở hữu”. 

PlayStation 5 bản đặc biệt phủ 20kg vàng, bọc da cá sấu... giá chỉ tầm 22 tỷ đồng - Ảnh 2.

Dù Caviar chưa công bố giá bán, các chuyên gia ước tính dựa trên chi phí nguyên vật liệu như sử dụng toàn 18 carat, da cá sấu… chiếc PlayStation 5 phiên bản siêu giàu này có thể lên tới 1 triệu USD (tương đương khoảng 22-23 tỷ VNĐ).

Như vậy, Golden Rock Edition có giá cao hơn gấp khoảng…2000 lần so với giá niêm yết của chiếc PS5 nguyên bản có ổ đĩa Blu-ray (499 USD).

Tất nhiên, cấu hình của chiếc PS5 này vẫn không có gì thay đổi so với bản gốc, bao gồm 16GB RAM GDDR6, ổ SSD 825GB, CPU AMD Zen 2 tám lõi tùy chỉnh và GPU tùy chỉnh dựa trên kiến trúc RDNA 2.

Vì vây, nếu không quá quan tâm đến tiền thì bạn cũng thử đặt 1 chiếc PlayStation 5 về chơi Tết 2021 cho… oách nhé!

Mời anh em tải app GameK để đọc các thông tin hữu ích, thú vị và giải trí mỗi ngày!

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời