Nintendo Switch Pro mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay, có thể chơi game 4K

Từ lâu đã có tin đồn về một mẫu Nintendo Switch Pro mới, rằng phiên bản Pro mạnh mẽ của hệ máy chơi game cầm tay sẽ có sức mạnh đồ họa tương đương PS5 khiến nhiều fan hâm mộ Nintendo Switch rất vui mừng. Một tin đồn gần đây lại cho thấy rằng, mẫu Nintendo Switch Pro mới có thể được Nintendo ra mắt chính thức vào cuối năm nay. Phiên bản mới này sẽ có màn hình OLED 7 inch, 720p tuy nhiên khi ghép nối với TV, Switch Pro sẽ được cho là có thể chơi game ở độ phân giải cực cao 4K.

Nintendo Switch Pro mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay, có thể chơi game 4K - Ảnh 1.

Trong khi Nintendo gần đây đã nói rằng họ không có kế hoạch công bố một mẫu Switch mới “bất cứ lúc nào”, nhà báo công nghệ của Bloomberg, Takashi Mochizuki hiện báo cáo rằng các nguồn tin quen thuộc với kế hoạch của Nintendo đã nói rằng công ty đang có kế hoạch công bố mẫu Switch Pro mới được đồn đại vào cuối năm nay. Theo báo cáo của Bloomberg, Switch mới sẽ được trang bị màn hình Samsung 720p OLED 7 inch lớn hơn và Samsung cho biết sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình này vào đầu tháng 6. Mochizuki viết: “Các màn hình dự kiến ​​sẽ được giao cho các nhà lắp ráp vào khoảng tháng 7”.

Các nguồn tin khẳng định rằng ngoài việc đóng gói màn hình OLED lớn hơn so với màn hình LCD 720p hiện tại, mẫu Switch mới của Nintendo cũng sẽ hỗ trợ chơi game ở độ phân giải 4K ở chế độ gắn đế. Điều này có đạt được hay không thông qua việc sử dụng công nghệ nâng cấp DLSS của NVIDIA không được đề cập. “Nintendo đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho mẫu Switch Pro mới i, một giải pháp thay thế rẻ hơn nhưng kém linh hoạt hơn so với loại thường được sử dụng cho smartphone.”

Nintendo Switch Pro mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay, có thể chơi game 4K - Ảnh 2.

Những người gần gũi với kế hoạch của Nintendo nói với Bloomberg rằng mục đích ra mắt là Switch Pro cuối năm là để tăng nhu cầu về Switch trong thời gian nghỉ lễ, điều mà đại dịch gây ra sự bùng nổ về doanh số bán hàng như Animal Crossing và Mario Kart. Switch cũng đã kỷ niệm 4 năm thành lập cùng với tựa đề ra mắt Breath of the Wild, vì vậy chắc chắn sẽ có phiên bản nâng cấp được ra mắt.

Điều này cực kỳ thú vị đối với những game thủ đang sở hữu Switch hiện tại và tương lai và tin đồn này sẽ chỉ dẫn đến nhiều suy đoán về thời điểm Switch Pro sẽ phát hành. Có vẻ như mô hình mới này sẽ có nền đồ họa đẹp mắt hơn và giảm thời gian load game so với Switch hiện tại trên thị trường. Tuổi thọ pin được cải thiện cũng sẽ giúp nâng cao một trong những điểm mạnh nhất của Switch: đó là tính di động, cho phép người chơi chơi xa nhà của họ lâu hơn. Tuy nhiên, như Bloomberg chỉ ra, 720p lên 4k là một bước tiến lớn và các nhà phát triển đã gặp vấn đề trong việc làm cho những tựa game hoạt động cho cả phiên bản cầm tay và gắn đế.

Tất nhiên, một số người có thể cho rằng một mẫu Switch mới không thực sự cần thiết ngay bây giờ. Mặc dù Switch thua PlayStation 5 và Xbox Series X về độ trung thực của hình ảnh, nhưng đồ họa không thực sự khiến Switch trở nên phổ biến. Sức mạnh thực sự của Switch nằm ở tính di động và thư viện game mạnh mẽ tận dụng phần cứng độc đáo của nó. Ngay cả khi Nintendo phát hành một phiên bản Switch mạnh mẽ hơn, rất có thể, nó thậm chí có thể không dẫn đến những tựa game ấn tượng hơn.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời