Gordon Hall – Cha đẻ của nhiều phần Grand Theft Auto – qua đời ở tuổi 51

Gordon Hall – nhà sáng lập studio Rockstar Leeds – vừa mới qua đời ở tuổi 51. Nguyên nhân vì sao ông mất vẫn chưa được tiết lộ. Tuy Hall không dành nhiều thời gian cho mảng PC gaming nhưng ông lại có rất nhiều dự án nổi bật trên nền tảng console cầm tay.

Gordon Hall – Cha đẻ của nhiều phần Grand Theft Auto – qua đời ở tuổi 51 - Ảnh 1.

Ông thành lập Möbius Entertainmentvào năm 1997 và studio này đảm nhận vai trò phát triển một vài tựa game dành cho hệ máy Game Boy Advance, trong đó có thể kể đến trò Max Payne từng gây ấn tượng mạnh với chủ tịch Rockstar là Sam Houser. Sau đó, studio này được mua lại và đổi tên thành Rockstar Leeds vào năm 2004.

Rockstar Leeds đã từng ra mắt một số game như Grand Theft Auto: Chinatown Wars, GTA: Liberty City Stories, và Hall cũng đã từng tham gia vào quá trình phát triển Red Dead Redemption. Ông tiếp tục làm chủ tịch Rockstar Leeds cho đến năm 2011 rồi rời đi để tập trung nghiên cứu tâm lý game thủ và chiến thuật mua bán vật phẩm (microtransactions strategy). Đến năm 2013 thì ông trở lại ngành game dưới cương vị là Giám đốc Sáng tạo tại Activision Blizzard Mobile.

Nguồn PC Gamer biên dịch gearvn

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời