Nintendo chi hơn 130 tỷ để Monster Hunter Rise được độc quyền trên Switch

Nintendo chi hơn 130 tỷ để Monster Hunter Rise được độc quyền trên Switch - Ảnh 1.

Vào tháng trước, Capcom đã đối mặt với một vụ hack nghiêm trọng, khiến cho công ty lộ một loạt thông tin liên quan đến các dự án của tương lai. Một trong những thông tin đáng chú ý phải kể đến việc Monster Hunter Rise độc quyền trên Switch.

Trước đây, đã có thông tin rò rỉ rằng Monster Hunter Rise sẽ đến với PC vào cuối năm 2021 nhưng Capcom vẫn chưa chính thức xác nhận hoặc phủ nhận điều này.

Tuy nhiên, theo những thông tin ban đầu bị lộ bởi các hacker, Nintendo đã trả khoảng 6 triệu USD để có thể độc quyền trò chơi này trong 7 tháng đầu tiên sau khi ra mắt.

Nintendo chi hơn 130 tỷ để Monster Hunter Rise được độc quyền trên Switch - Ảnh 2.

Điều thú vị là các tài liệu mới nhất lại cho thấy rằng Capcom đã thảo luận nội bộ về việc trò chơi hoàn toàn độc quyền với hệ máy Switch. Điều này gợi ý rằng Nintendo có thể đã thương lượng với Capcom mức giá cao hơn con số 6 triệu USD.

Dù là vậy, Capcom luôn được biết đến là công ty hạn chế việc giữ trò chơi trên một hệ thống duy nhất. Nhà phát hành game của Nhật tin rằng việc trò chơi chỉ tồn tại trên Switch sẽ khó bán ở Trung Quốc vì người dân nước này chuộng chơi game trên nền tảng PC hơn.

Nintendo chi hơn 130 tỷ để Monster Hunter Rise được độc quyền trên Switch - Ảnh 3.

Bảng thống kê tổng số tiền mà người dân Trung Quốc chi cho việc chơi game vào năm 2015. Có thể thấy các máy handheld bị lép vế hoàn toàn khi so với điện thoại và PC.

Vụ hack cũng tiết lộ rằng Capcom đang có kế hoạch hồi sinh một loạt các tựa game hiện có, độc quả có thể tìm hiểu thêm thông qua Link.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời