Có thể chơi Cyberpunk 2077 mà không cần card đồ họa rời, tuy nhiên hình ảnh sẽ như thế này đây

Cuối cùng sau bao nhiều năm dài chờ đợi thì cuối cùng hàng triệu game thủ cũng có thể trải nghiệm được siêu phẩm Cyberpunk 2077 vào ngày 10/12 vừa qua. Với điểm trung bình 96/100, Cyberpunk 2077 xứng đáng là một trong những tựa game hành động thế giới mở hay nhất mọi thời đại, không uổng phí công phát triển cũng như kỳ vọng của cộng đồng game thủ về một tựa game tái hiện lại thế giới tương lai trong thời gian vừa qua.

Có thể chơi Cyberpunk 2077 mà không cần card đồ họa rời, tuy nhiên hình ảnh sẽ như thế này đây - Ảnh 1.

Tuy nhiên Cyberpunk 2077 lại không phải là tựa game dành cho tất cả. Nếu không có các hệ máy console mạnh như PS5 hoặc Xbox Series X, game thủ sẽ phải sắm một PC thuộc hàng khủng thì mới có thể trải nghiệm hết nền tảng đồ họa cực đẹp của bom tấn này. Cyberpunk 2077 đòi hỏi cấu hình siêu cao, nhưng bộ PC Gaming tầm trung của game thủ có thể chơi High Setting ở các tựa game khác nhưng khó lòng có thể chơi Medium thậm chí là Low trong Cyberpunk 2077. Những chiếc card đồ họa quốc dân ngày nào như GTX 1060 hay RX 580 giờ đây phải rất chật vật với mức độ họa Low trong Cyberpunk 2077.

Có thể chơi Cyberpunk 2077 mà không cần card đồ họa rời, tuy nhiên hình ảnh sẽ như thế này đây - Ảnh 2.

Nhưng điều đó không làm siêu phẩm này cũng phải chịu chung số phận với các tựa game đồ họa khủng khác khi bị kênh Youtuber nghịch ngợm LowSpecGamer biến đồ họa sắc nét của Cyberpunk 2077 thành game đồ họa pixel để giúp những bộ PC yếu nhất vẫn có thể chơi bom tấn này. LowSpecGamer là một kênh YouTube tập trung vào những video biến những tựa game đồ họa khủng có thể chạy ở cài đặt thấp nhất có thể. Trong hầu hết các trường hợp, các trò chơi trông không khác lắm game ra mắt từ những năm 1990 và giúp game thủ trải nghiệm nhẹ nhàng hơn.

Ở cài đặt thấp nhất, đồ họa Cyberpunk 2077 vẫn khá bình thường và không thay đổi quá nhiều. Tất nhiên, LowSpecGamer không chỉ giảm các cài đặt xuống mức thấp trong Cyberpunk 2077 mà anh còn đào sâu vào các mã của Cyberpunk 2077 để giảm các giá trị thiết đặt đồ họa xuống mức có thể và xem điều gì sẽ xảy ra. Ví dụ, như chuyển mã DistantShadows =0 để tắt đổ bóng, Vanilla lowest setting để làm mờ NPC, Hair = 0 để tắt hiệu ứng tóc. Và đặc biệt, giảm giá trị AntialiasingSuppressed = 1 để biến bom tấn 2020 này trở thành một tựa game ra mắt từ 3 thập kỷ trước.

Mời các bạn xem những hình ảnh và video thú vị về Cyberpunk 2077 sau khi bị biến thành game pixel qua bàn tay của Youtuber vô cùng nghịch ngợm LowSpecGamer này, tại đây.

Có thể chơi Cyberpunk 2077 mà không cần card đồ họa rời, tuy nhiên hình ảnh sẽ như thế này đây - Ảnh 3.
Có thể chơi Cyberpunk 2077 mà không cần card đồ họa rời, tuy nhiên hình ảnh sẽ như thế này đây - Ảnh 4.

Được biết, Cyberpunk 2077 là tựa game tiếp theo đến từ cha đẻ của loạt game The Witcher, CD Projekt Red. Với bối cảnh được thiết lập trong một thế giới tương lai, trong một “tương lai đen tối” của năm 2077, nơi công nghệ tiên tiến đã trở thành “sự cứu rỗi và lời nguyền của nhân loại”. Người chơi sẽ bước chân vào thành phố rực rỡ của những giấc mơ, một đô thị của các tòa nhà khổng lồ được trang trí với màn hình rực rỡ, nơi con người kết hợp cùng công nghệ tương lai.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời