Những xu hướng game sẽ “chết” trong năm 2021

Qua nhiều năm phát triển, ngành công nghiệp Game đã trải qua rất nhiều sự biến đổi. Đã có những trào lưu xu hướng được hình thành từ cộng đồng game thủ. Như Đen Vâu nói, “có người đến, có người đi và có người ở lại”, những xu hướng đó cũng được thay đổi theo thời gian. Như một định luật tự nhiên, con người có xu hướng đào thải cái xấu. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem những yếu tố gì mà cộng đồng game thủ cần giữ lại và loại bỏ trong năm 2021.

Những xu hướng game sẽ chết trong năm 2021 - Ảnh 1.

Có lẽ chúng ta sẽ bắt đầu từ phần dễ thấy nhất, đó là tìm ra được những gì mà cộng đồng game thủ nên bỏ lại phía sau. Đầu tiên không thể không kể đến sự khó tính của cộng đồng game thủ đối với các nhà sản xuất game. Họ luôn có xu hướng đòi hỏi mọi thứ một cách gay gắt. Hãy lấy Cyperpunk 2077 là một ví dụ. Thử hỏi, nếu như CD Projekt RED không chịu một sức ép cực kỳ lớn từ cộng đồng game thủ, thì liệu họ có vội vàng cho ra một sản phẩm không hề hoàn thiện như vậy. Cyperpunk 2077 có thể nói là con bài chiến lược, là nước cờ quan trọng của CD Projekt RED trong năm 2020, nhưng vì sự thiếu kiên nhẫn của cộng đồng game thủ, họ đã buộc phải cho ra mắt một sản phẩm “chưa đủ 10”.

Những xu hướng game sẽ chết trong năm 2021 - Ảnh 2.

Chưa hết, có một vấn đề đã tồn đọng qua rất nhiều năm. Đó là việc quảng cáo và mua hàng trong ứng dụng, nhất là đối với những tựa game mobile. Nếu người chơi muốn một sản phẩm chất lượng đến từ các nhà phát triển, thì đòi hỏi họ phải có những nhà bảo trợ rót tiền vào đầu tư. Nhiều người chơi muốn được “free to play” nhưng lại tỏ ra khó chịu khi game của họ xuất hiện quảng cáo. Các nhà phát triển game xứng đáng được đối xử công bằng hơn để có thể mang đến cho mọi người những sản phẩm tuyệt vời nhất mà họ có thể làm.

Những xu hướng game sẽ chết trong năm 2021 - Ảnh 3.

Đó là phía game thủ, còn từ phía nhà phát triển thì sao? Có hai vấn đề cũng đang nhức nhối không kém cần được giải quyết ngay. Đó chính là sự khan hiếm các máy console và kích thước lưu trữ. Có thể dễ dàng thấy được trong năm 2020 đó là sự ra mắt của Playstation 5 và XBox Series X. Sự kiện này đã thu hút toàn bộ game thủ trên toàn cầu. Nó hot đến nỗi người ta gần như đã mua hết sạch những chiếc Playstation 5 trong ngày đầu tiên ra mắt. Điều đó thật bất công đối với những game thủ cũng đang có nhu cầu. Sony hoàn toàn có thể sản xuất với số lượng nhiều hơn để đáp ứng được sự mong đợi của người hâm mộ.

Những xu hướng game sẽ chết trong năm 2021 - Ảnh 4.

Và kể cả khi đã sở hữu được trên tay chiếc Playstation 5 mà nhiều người ao ước, thì niềm vui ấy cũng chẳng tày gang khi vừa tải được vài game thì máy đã… hết dung lượng. Thật vậy, với sự phát triển như vũ bão của ngành công nghiệp game hiện tại thì các sản phẩm sẽ được đẩy lên chất lượng cao nhất. Đồng nghĩa với nó là mỗi một tựa game sẽ có một kích thước khủng, nếu không muốn nói là cực khủng. Đây có lẽ là một vấn đề gây nhức nhối đối với game thủ. Và các nhà phát triển có nhiệm vụ phải giải quyết được vấn đề này.

Những xu hướng game sẽ chết trong năm 2021 - Ảnh 5.

May mắn thay, bên cạnh những bất cập đó, chúng ta cũng sẽ có những cơ hội mới trong năm 2021 này. Những nhà phát triển như Naughty Dog và CD Projekt Red đã và đang tạo ra những tựa game có cốt truyện tốt để gây ấn tượng cho người chơi. Họ cũng đã bắt đầu lắng nghe nhiều hơn, tiếp thu và phát triển những điều tốt đẹp hơn. Một số nhà phát hành còn mở ra nhiều trợ năng hơn, khiến cho việc chơi game hằng ngày dần trở thành một thói quen sinh hoạt dễ chịu đối với người dùng. Và một điều đặc biệt, các nền tảng chơi game khác nhau đang có dấu hiệu hỗ trợ chéo lẫn nhau. Điều này khiến thu hẹp khoảng cách giữa những người chơi hệ Playstation, Xbox hay kể cả là PC.

Những xu hướng game sẽ chết trong năm 2021 - Ảnh 6.

Thêm vào đó, chúng ta có thể thấy được trào lưu của các tựa game indie đang được phát triển dữ dội. Đây là một cách tốt để giải quyết về vấn đề kinh tế của game thủ. Họ chỉ cần bỏ ra một số tiền ít ỏi là đã có thể sở hữu cho mình một tựa game indie chất lượng và có giá trị chơi lại cao. Rõ ràng, cộng đồng game thủ vẫn có một tương lai tươi sáng đang chờ phía trước. Miễn là họ có thể loại bỏ đi những xu hướng tốt và duy trì những điều tốt đẹp.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời