Những trò chơi huyền thoại gắn liền tuổi thơ, khiến game thủ Việt ‘rưng rưng’ tiếc nuối (P.5)

Những anh em ở đây, nhất là game thủ thuộc thế hệ 8x 9x – giai đoạn bùng nổ các loại máy chơi game, quán net bình dân. Đấy chính là lúc chúng ta được tha hồ thả mình vào những tựa game đầy mới lạ và say mê, một thời vô lo vô nghĩ.

Theo thời gian, những tựa game huyền thoại nhưng rồi vẫn bị khai tử trong nuối tiếc. Những chiến hữu ngày nào cũng dần mất liên lạc, để rồi mỗi khi nhớ về lại khiến nhiều người phải rưng rưng…

Dưới đây là những cái tên dưới đây đã quá quen thuộc và gắn bó với mỗi chúng ta một thời.

Mega Man X4 

Những trò chơi huyền thoại gắn liền tuổi thơ, khiến game thủ Việt rưng rưng tiếc nuối (P.5) - Ảnh 1.

Hình ảnh gợi nhớ nhiều kỷ niệm

 Mega Man X4 là phiên bản thứ 4 trong loạt game hành động Mega Man hay còn gọi là game Rockman nổi tiếng. Người chơi sẽ tiếp tục cuộc phiêu lưu kỳ thú và tiêu diệt tên Sigma độc ác với hai nhân vật quen thuộc là X và Zero.

Đây được coi là phần hay nhất, cũng như có đồ họa đẹp nhất trong cả series. 

Heroes III Of Might And Magic

Heroes of Might and Magic III là trò chơi điện tử thuộc thể loại chiến thuật theo lượt được phát triển bởi Jon Van Caneghem tại hãng New World Computing và công ty The 3DO Company.

Người chơi sẽ điều khiển các nhân vật người hùng (Hero) đi từng lượt với một khoảng cách nhất định trong ngày và khi đi hết lượt người chơi sẽ phải chờ cho phe kia hoàn tất lượt đi của mình. Các tòa thành cũng có thể nâng cấp khi có đủ tài nguyên để có thể chiêu mộ được những đơn vị mới mạnh hơn đặc trưng theo chủng tộc, các đơn vị trong trò chơi hầu hết là những chủng tộc và sinh vật thần thoại trong nhiều truyền thuyết khác nhau trên thế giới.

Những trò chơi huyền thoại gắn liền tuổi thơ, khiến game thủ Việt rưng rưng tiếc nuối (P.5) - Ảnh 2.

Mỗi ván Heroes III Of Might And Magic có thể kéo dài một thậm chí vài ngày

Khi chiến đấu thì bản đồ tác chiến cũng sẽ đi theo lượt, nhân vật người hùng sẽ hỗ trợ quân mình bằng các kỹ năng tác động ngay tới chỉ số tác chiến hay phép thuật ảnh hưởng trực tiếp lên các đơn vị quân, nếu chiến thắng nhân vật người hùng sẽ có điểm kinh nghiệm để lên cấp cho việc học học được các kỹ năng và phép thuật mới. Trên con đường của mình các người hùng có thể tìm kiếm các kho báu nằm rải rác trên bản đồ với các báu vật để trang bị khác nhau, chiếm các đống hay mỏ khoáng sản và chiến đấu với các nhóm quái vật trung lập thường canh những thứ đó để lấy kinh nghiệm

Duck Hunter

Những trò chơi huyền thoại gắn liền tuổi thơ, khiến game thủ Việt rưng rưng tiếc nuối (P.5) - Ảnh 3.

Ra đời vào năm 1985, đây được coi là trò chơi xịn nhất trên điện tử 4 nút khi muốn chơi phải bảo bố mẹ “tậu” thêm khẩu súng Nes Zapper. Chính vì vậy, bất cứ đứa trẻ nào cũng phải “gào rú” lên sung sướng khi được giơ súng lên bắn rụng nhưng con vịt trong màn hình. Một điểm thú vị nữa của trò “bắn vịt” là chú chó săn sẽ cười vào mặt bạn khi bắn xịt.

Hudson’s Adventure Island

Những trò chơi huyền thoại gắn liền tuổi thơ, khiến game thủ Việt rưng rưng tiếc nuối (P.5) - Ảnh 4.

Nếu Super Mario Bros hấp dẫn ở lối chơi đơn giản và cốt truyện thú vị thì Hudson’s Adventure Island lại có phong cách chơi khá “dễ thương” và khiến nhiều người đôi khi phì cười vì điệu bộ “béo ục ịch” của anh chàng nhân vật chính. Người chơi sẽ trên chuyến hành trình đi vòng quanh các hòn đảo với chiếc rìu trên tay và thu thập trái cây. Game do hãng Hudson Soft phát hành vào năm 1988.

Road Fighter

Được hãng Konami phát hành vào năm 1984, Road Fighter là một tựa game đua xe đơn giản nhưng có độ thử thách khéo léo rất cao. Nếu không cẩn thận bạn có thể đâm vào xe khác và mất mạng. Mỗi lần tiếp xăng, chiếc xe có thể chạy thêm một đoạn cho tới khi đạt điểm đích.

Những trò chơi huyền thoại gắn liền tuổi thơ, khiến game thủ Việt rưng rưng tiếc nuối (P.5) - Ảnh 5.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời