Ngồi gõ Word bao nhiêu lâu thì đầy dung lượng ổ cứng 1 TB?

Ngày nay, khi dung lượng của game hay các ứng dụng máy tính đang leo thang chóng mặt, có thể thấy ổ cứng 1 TB không còn là gì quá to tát như thời xưa. Thậm chí, nhiều người đã phải bổ sung những ổ cứng có dung lượng lớn hơn chỉ để chứa game.

Ngồi gõ Word bao nhiêu lâu thì đầy dung lượng ổ cứng 1 TB? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi rằng ổ cứng 1 TB thì có thể chứa được bao nhiêu văn bản Microsoft Word? Hoặc giả một văn bản Microsoft Word có thể chứa bao nhiêu ký tự để làm đầy bộ nhớ 1 TB? Nếu chưa có câu trả lời chính xác thì chúng ta sẽ đưa cho bạn một đáp án theo tính ước lệ khá thú vị.

Đó là giả sử nhấn một phím bất kỳ liên tục thì 1 giây bạn sẽ nhập được 30 ký tự. Cứ lấy số này nhân lên thì bạn sẽ có 108.000 ký tự mỗi giờ, và 2,6 triệu ký tự trong một ngày. Toàn bộ công sức ngồi nhấn phim của bạn trong 1 ngày không ăn, không ngủ, không làm bất cứ thứ gì sẽ có thể lấp đầy 2,6 MB dung lượng.

Như vậy, để có thể làm đầy bộ nhớ của ổ cứng 1 TB (1024 GB) thì bạn lặp đi lặp lại công việc “dở hơi” ở trên trong suốt 1000 năm. Quả thật, nếu có một thế lực siêu nhiên hay bất cứ loại máy móc nào có thể ngồi giữ phím liên tục trong suốt 1000 năm không nghỉ thì đấy chắc chắn phải là thứ gì đó cao siêu nằm ngoài trí tưởng tượng của nhân loại.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời