MV Baby Shark gần chạm mốc 8 tỷ lượt xem, vượt qua cả tổng số người đang tồn tại trên Trái Đất

Kiếm tiền nhờ sản xuất các nội dung số trên YouTube không phải là điều mới lạ, tuy nhiên chỉ với 1 video bài hát thiếu nhi, Baby Shark (ra mắt vào năm 2016) đã giúp công ty làm ra nó “đổi đời” ngoạn mục. Theo Bloomberg, giữa tình hình kinh doanh chật vật, công ty SmartStudy được vực dậy nhờ bài hát Baby Shark, khi nó kiếm được 2,1 tỷ lượt xem và giúp mang về 33 triệu USD (tương đương 750 tỷ VND) chỉ trong năm 2018.

Đây cũng là bài hát rất được các bạn nhỏ yêu thích tại Việt Nam. Thậm chí nhiều bậc cha mẹ “mặc định bật điệu nhảy cá mập” trong giờ ăn để dỗ dành con cái. Nhờ giai điệu vui nhộn và đáng yêu, Baby Shark đã trở nên phổ biến toàn cầu và lượt view đã cán mốc gần 8 tỷ, hơn cả tổng dân số hiện tại trên Trái Đất.

MV Baby Shark gần chạm mốc 8 tỷ lượt xem, vượt qua cả tổng số người đang tồn tại trên Trái Đất - Ảnh 1.

Baby Shark từ khi ra mắt đã cuốn hút người nghe, hầu hết bất cứ gia đình có em nhỏ nào cũng đều mở ca khúc sôi động này, thậm chí là mỗi ngày đều bật lên để giải trí. Không khó hiểu khi video này nhanh chóng đặt chân vào top những MV ca nhạc có lượt xem nhiều nhất thế giới.

Baby Shark do công ty Hàn Quốc có tên SmartStudy sản xuất và phát hành dưới thương hiệu Pinkfong. Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Bloomberg, ông Lee Seungkyu, đồng sáng lập SmartStudy đã chia sẻ về lý do thành công của video này.

MV Baby Shark gần chạm mốc 8 tỷ lượt xem, vượt qua cả tổng số người đang tồn tại trên Trái Đất - Ảnh 2.

Hình ảnh ngộ nghĩnh đáng yêu và nhạc sôi động đã giúp Baby Shark xô đổ mọi kỷ lục

Ông cho biết: “Có ba yếu tố chính giúp Baby Shark nổi tiếng khắp thế giới. Đầu tiên là chúng tôi đã đưa vào nhân tố K-pop vào bài hát, như beat rất thịnh hành và nhịp vui nhộn. Thứ hai là nếu bạn đã từng nghe Baby Shark, bạn sẽ cảm thấy rằng ở đó có điều gì đó quan trọng đối với cộng đồng, gia đình hoặc trong một nhóm. Và điều cuối cùng là chúng tôi đặt ưu tiên vào tương tác, thúc đẩy người dùng cuối tương tác. Giống như khi ta nghĩ đến BTS, hoặc ARMY chẳng hạn”.

Ba nhà sáng lập của SmartStudy đều đến từ ngành game online, do đó “chúng tôi đã học được cách làm thế nào để thu hút được người dùng, làm thế nào để giữ họ cũng như làm thế nào để kiếm tiền từ người dùng”.

MV Baby Shark gần chạm mốc 8 tỷ lượt xem, vượt qua cả tổng số người đang tồn tại trên Trái Đất - Ảnh 3.

Theo các chuyên gia nghiên cứu về YouTube trước đây đã từng chia sẻ thì các MV tại Việt Nam có thể chỉ kiếm được khoảng từ 0,5 USD – 1 USD cho mỗi 1.000 lượt xem. Thế nhưng đối với một số thị trường lớn như Châu Âu hay Bắc Mỹ, con số này có thể lên tới 6 USD – 8 USD. Vậy nếu như số tiền mà Baby Shark được tính 8 USD trên 1.000 lượt xem thì tới nay, MV ca nhạc này đã thu về tới hơn 63.7 triệu USD (tương đương  1465 tỷ đồng).

Ở Việt Nam, những YouTuber đình đám cũng có thể kiếm được hàng trăm triệu đồng mỗi tháng nhờ lượng người xem ổn định. Tuy nhiên đây không phải một nghề đơn giản như nhiều người nghĩ, để duy trì, các kênh YouTube luôn luôn phải sáng tạo nội dung mới và hiếm khi có một ngày nghỉ trọn vẹn.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời