Mỗi người mua thiết bị Internet vệ tinh Starlink sẽ được Elon Musk “tặng” luôn 23 triệu

SpaceX đang phải bù lỗ hơn 1000 USD cho mỗi bộ thiết bị thu Internet vệ tinh Starlink. Nói cách khác, chỉ cần bạn đặt mua bộ thiết bị này, công ty của Elon Musk đã gián tiếp “tặng” bạn 23 triệu VNĐ. Đây là thông tin được khẳng định bởi Gwynne Shotwell, Chủ tịch SpaceX.

Mỗi người mua thiết bị Internet vệ tinh Starlink sẽ được Elon Musk “tặng” luôn 23 triệu - Ảnh 1.

 Theo bà Shotwell, trong thời gian thử nghiệm ban đầu, giá của bộ thiết bị này được ước tính khoảng 3000 USD (~ 70 triệu VNĐ). Tuy nhiên sau khi được cải tiến, SpaceX đã có thể giảm chi phí sản xuất xuống một nửa. Với chính sách đặt khách hàng lên trên hết, SpaceX chấp nhận bù lỗ để bán sản phẩm này ra thị trường chỉ với 499$ (rẻ bằng 1/3 giá sản xuất).

Bộ sản phẩm Starlink gồm thiết bị thu sóng vệ tinh màu trắng, hình đĩa bay. Bên cạnh đó là cáp, sạc và bộ định tuyết Wi-Fi kèm theo. Chi phí hàng tháng của người sử dụng Starlink sẽ rơi vào khoảng 99$ (~ 2,3 triệu VNĐ). Đây được xem là mức giá khá cao so với các dịch vụ Internet truyền thống. Tuy nhiên SpaceX cam kết chất lượng dịch vụ sẽ ở mức gần như hoàn hảo và người dùng sẽ không phải thất vọng vì quyết định của mình.

Tinh đến tháng 2, đã có khoảng 10.000 người tại Mỹ và trên toàn cầu đang sử dụng Internet vệ tinh của Starlink, mặc dù đây mới chỉ là chương trình thử nghiệm Better Than Nothing Beta của SpaceX. Trong tương lai, khi phạm vi phủ sóng của dịch vụ này được mở rộng nhiều hơn tại các quốc gia và vùng lãnh thổ, SpaceX kỳ vọng mức tăng trưởng sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời