Mỗi chúng ta đều cần một tựa game tủ để giải trí mỗi khi căng thẳng

Cuộc sống không phải là một con đường trải hoa. Dù cho bạn tài giỏi đến cỡ nào, lạc quan ra sao thì chắc chắn vẫn sẽ có những lúc bạn cảm thấy áp lực, căng thẳng. Nhỏ thì suy nghĩ vụ học hành thi cử, lên đại học thì áp lực chuyện tình cảm với nợ môn, đi làm rồi thì hoang mang về tương lai, sự nghiệp… Và trong những lúc như thế thì bạn sẽ cần một con game tủ để “cứu rỗi linh hồn”, giống như mình cũng vậy.

Mỗi chúng ta đều cần một tựa game tủ để giải trí mỗi khi căng thẳng - Ảnh 1.

Tựa game tủ hiện tại của mình là World of Tanks và mình đã chơi nó được gần 10 năm rồi. Thành tích trong game cũng rất bình thường chứ chẳng đến đâu cả. Nhưng mà không sao, quan trọng là mình vui với nó là được. 

Hồi xưa, lúc luyện thi tuyển sinh mình học một ngày 12 tiếng. Mình mệt lắm chứ, nhưng mỗi khi nghĩ về 2 tiếng chơi World of Tanks cuối ngày thì mình lại có động lực để tiếp tục học vào những ngày tiếp theo. 

Lúc mình build PC để làm việc và chơi game mình cũng xót tiền lắm chứ, nhưng cứ nghĩ đến 144 FPS max setting thì mình lại cảm thấy xứng đáng và có động lực để kiếm nhiều tiền hơn. Lúc mình bắt đầu đi làm, làm không được việc đến mức sắp “bay màu” đến nơi thì con game tủ này lại giúp mình bình tĩnh suy xét xem mình sai ở đâu, còn gì thiếu sót để khắc phục kịp thời và nhanh chóng tiến bộ.

Mỗi chúng ta đều cần một tựa game tủ để giải trí mỗi khi căng thẳng - Ảnh 2.

Có thể game tủ không giúp mình giải quyết nhưng vấn đề đang gặp phải, nhưng ít nhất nó cũng sẽ giúp mình giải tỏa áp lực để rồi từ đó suy nghĩ một cách sáng suốt hơn. Đối với mình thì game tủ không chỉ đơn giản là một sở thích, nó giống như cái la bàn giữ mình không đi lạc lối vậy.

Chính vì thế mà mình nghĩ rằng mỗi người trong chúng ta đều nên có một con game tủ để giải trí trong những lúc mà cuộc sống khiến bạn căng thẳng. Bạn chơi nhiều game không có vấn đề gì cả. Nhưng tốt nhất là vẫn nên có một con game tủ mà bạn biết chắc là bản thân sẽ thấy vui khi chơi với nó. Miễn là bạn mê game có chừng mực, đừng để bị cuốn theo game và đừng dùng game để trốn tránh thực tại là được.

Mỗi chúng ta đều cần một tựa game tủ để giải trí mỗi khi căng thẳng - Ảnh 3.

Mình thì mình chơi nhiều game lắm, game tủ cũng thay đổi theo thời gian. Đó là những tựa game mà mình thích nhất giữa một thế giới game bao la bất tận. Những trò mà mình biết chắc chắn mỗi khi ngồi vào máy và chơi thì nó sẽ cuốn đi những cảm xúc tiêu cực, để lại cho mình một tâm hồn sạch sẽ với những suy nghĩ lạc quan hơn. 

Chính vì thế mà mình luôn cần ít nhất một tựa game tủ vào bất kỳ giai đoạn nào trong cuộc sống, bạn có cảm thấy giống vậy không?

Theo Gearvn

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời