Mẹo tỏ tình crush đậm chất công nghệ bằng Notepad nhân dịp Valentine và cách xử lý khi bị từ chối

Trùng hợp một điều là Valentine năm nay lại chính là mùng 3 Tết các bạn ạ. Quả thật thì đây đúng là dịp thích hợp để các đôi trai tài gái sắc thổ lộ tình cảm với nhau, bởi lẽ nếu thành công thì không chỉ có được người yêu mà chúng ta còn đánh dấu được sự thành công đầu tiên của năm  2021 nữa. Mà năm mới thì chúng ta cũng nên tỏ tình theo cách gì đó cũng mới mẽ hơn đúng không nào.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tỏ tình crush bằng Notepad trên Windows 10, vừa đậm chất công nghệ vừa độc đáo và mới lạ, biết đâu chính vì thế càng làm crush ấn tượng và tăng khả năng thành công của bạn hơn. Bên cạnh đó thì các bạn cũng đừng lo nhé, mình cũng sẽ thủ sẵn cách xử lý nhanh trong trường hợp lỡ như bạn bị từ chối nữa.

Bước 1: Bạn click chuột phải vào desktop chọn New rồi chọn Text Document để tạo một Notepad.

Mẹo tỏ tình crush đậm chất công nghệ bằng Notepad nhân dịp Valentine và cách xử lý khi bị từ chối - Ảnh 1.

Bước 2: Bạn copy paste đoạn code sau đây vào Notepad vừa tạo.

@echo off color 57 echo Em co yeu anh khong (Tra loi CO hoac KHONG) set /p love= if %love%==co goto love if %love%==khong goto hate :love echo Anh yeu em nhieu lam echo Love you too  pause  exit :hate echo Nhung anh yeu em… echo Neu em da tu choi… echo May tinh cua em se bi tat trong 10 giay timeout 10 shutdown -s -t 100

Mẹo tỏ tình crush đậm chất công nghệ bằng Notepad nhân dịp Valentine và cách xử lý khi bị từ chối - Ảnh 2.

Bước 3: Bạn chọn File rồi chọn Save as. Sau đó ở ô File name, bạn đặt tên bất kỳ với đuôi .bat. Ví dụ như Love.bat. Tiếp theo ở ô Save as type, bạn chọn All files rồi chọn Save.

Mẹo tỏ tình crush đậm chất công nghệ bằng Notepad nhân dịp Valentine và cách xử lý khi bị từ chối - Ảnh 3.

Sau khi save thì trên máy tính sẽ xuất hiện file .bat như này. Bây giờ bạn đưa cho crush mở file này lên là được. Mình sẽ giải thích cách hoạt động của file này ngay phần bên dưới.

Mẹo tỏ tình crush đậm chất công nghệ bằng Notepad nhân dịp Valentine và cách xử lý khi bị từ chối - Ảnh 4.

Giải thích cách hoạt động file .bat

Với dòng lệnh ở bước 2, thì khi bạn mở file Love.bat lên, máy tính sẽ đặt câu hỏi “em có yêu anh không (Trả lời có hoặc không)”. Nếu Crush trả lời là “có” hoặc “co” rồi Enter thì máy tính sẽ trả lời thay cho bạn là “anh yêu em nhiều lắm” và “Love you too”, coi như là 2 người đã tỏ tình thành công.

Mẹo tỏ tình crush đậm chất công nghệ bằng Notepad nhân dịp Valentine và cách xử lý khi bị từ chối - Ảnh 5.

Nếu Crush trả lời là “không” hoặc “khong” thì máy tính sẽ trả lời lại là “nhưng anh yêu em”“nếu em đã từ chối vậy thì máy tính của em sẽ bị tắt trong 10 giây”. Và ở bên dưới bạn sẽ thấy xuất hiện đồng hồ đếm ngược 10 giây trước khi tắt máy (Đây chỉ là tắt máy bình thường như khi bạn bấm Shutdown chứ không hề gây ảnh hưởng gì tới máy tính cả).

Mẹo tỏ tình crush đậm chất công nghệ bằng Notepad nhân dịp Valentine và cách xử lý khi bị từ chối - Ảnh 6.

Trên đây chỉ là lời thoại ví dụ do mình tạo ra, bạn hoàn toàn có thể chỉnh chúng theo ý của bạn bằng cách thay đổi các từ tiếng việt trong dòng code ở bước 2 như hình bên dưới là được. Chúc các bạn thành công!

Mẹo tỏ tình crush đậm chất công nghệ bằng Notepad nhân dịp Valentine và cách xử lý khi bị từ chối - Ảnh 7.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Theo gearvn


Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời