Dọa tống tiền bất thành, hacker đem mã nguồn Cyberpunk 2077, The Witcher 3 ra bán đấu giá, ai trả 7 triệu đô bán luôn

Dành cho những bạn nào chưa biết thì chỉ mới đầu tuần này, CD Projekt Red đã bị một nhóm hacker tấn công và lấy trộm mất dữ liệu và mã nguồn của bộ ba game Cyberpunk 2077, game đánh bài miễn phí Gwent, và một phiên bản The Witcher 3 chưa được công bố.

Đồng thời nhóm tin tặc cũng đe dọa rằng nếu không nhận được tiền chuộc trong 48h thì chúng sẽ bán hoặc tiết lộ các thông tin nhạy cảm này. Mặc dù bị đe dọa, CD Projekt Red nhất quyết không nhún nhường và bắt đầu làm việc với bên pháp lý nên nhóm hacker quyết định đem mã nguồn đi bán trên một trang web đấu giá trực tuyến.

Dọa tống tiền bất thành, hacker đem mã nguồn Cyberpunk 2077, The Witcher 3 ra bán đấu giá, ai trả 7 triệu đô bán luôn - Ảnh 1.
Theo như hãng bảo mật dữ liệu nổi tiếng vx-underground cho biết, nhóm hacker đã đăng đoạn mã nguồn của Cyberpunk 2077, Gwent và The Witcher 3 lên diễn đàn Exploits – nơi trú ngụ của hàng loạt hacker khác. Sau đó chúng bán đấu giá mã nguồn này với mức giá khởi điểm là 1 triệu đô, và sẵn sàng bán đứt ngay lập tức cho ai trả giá 7 triệu đô.

Bên cạnh đó thì rất nhiều file của đoạn mã này cũng được tìm thấy trên nhiều trang web khác như 4Chan và Mega. Tuy nhiên thì chúng bị gỡ xuống ngay lập tức bởi các quản trị viên để tránh việc các file này tiếp tục rơi vào tay những kẻ xấu khác.

Nguồn gamespot biên dịch gearvn

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời