Home Sweet Home: Survive – Tựa game niệm chú online diệt trừ ma quỷ

Nếu các bạn vẫn chưa hình dung được các pháp sư online niệm chú bắt ma là như thế nào thì Home Sweet Home: Survive sẽ “khai sáng” cho bạn.

(Tuy nhiên đừng học theo Dũng CT và những người bạn chơi trò khấn online này nhé…)

Home Sweet Home: Survive là một tựa game kinh dị sinh tồn online với những hình tượng ma quỷ được lấy cảm hứng từ văn hóa dân gian và tín ngưỡng của người Thái Lan. Nếu như bạn đã từng chơi qua cả 2 phần của tựa game kinh dị Home Sweet Home rồi thì chắc cũng không còn xa lạ gì với phần online này nữa. Thật ra, Home Sweet Home: Survive vẫn còn đang nằm trong giai đoạn thử nghiệm nên vẫn chưa có mặt chính thức trên Steam. Tuy nhiên, nhà phát triển vẫn luôn tạo cơ hội cho game thủ có thể trải nghiệm trước, cũng như đóng góp ý kiến hoàn thiện cho game bằng cách mở cửa các phiên bản thử nghiệm. Tính đến nay đã mở 2 lần rồi.

Gameplay của game khá tương đồng với những tựa game sinh tồn như Dead by Daylight hay Friday the 13th, nên Home Sweet Home: Survive cũng sẽ không khiến bạn tốn quá nhiều thời gian để làm quen đâu.

Home Sweet Home: Survive - Tựa game niệm chú online diệt trừ ma quỷ - Ảnh 1.

Một màn chơi sẽ bao gồm 5 người, trong đó một người sẽ vào vai ma và 4 người còn lại sẽ vào vai kẻ bị săn. 

Đối với phe người thì công việc khá là phức tạp và khó khăn. Bạn cùng với 4 người chơi sẽ phải đi tìm bát hương và cây đinh xuất hiện rải rác trên bản đồ và dùng nó để thực hiện nghi lễ niệm chú. Bạn chỉ cần thành tâm chắp tay niệm chú và nhấn đúng các phím hiển thị trên màn hình để hoàn tất 3 nghi lễ thì con ma sẽ yếu đi và lúc đó bạn sẽ có 2 lựa chọn là phối hợp với mọi người để diệt trừ yêu ma hoặc lo lấy thân mình chạy trốn qua các cánh cổng dịch chuyển để về lại thế giới thực.

Home Sweet Home: Survive - Tựa game niệm chú online diệt trừ ma quỷ - Ảnh 2.

Còn nếu bạn vào vai ma thì công việc khá đơn giản, bạn chỉ cần đi tìm những con người đang lẩn trốn trên bản đồ và tiễn họ về nơi… chín suối thôi. Mỗi một nhân vật ma sẽ sở hữu một kỹ năng khác nhau và bạn phải tính toán thời gian hồi chiêu cũng như cách di chuyển sao cho hợp lý để triệt hạ hết con người trước khi họ hoàn thành các nghi lễ.

Home Sweet Home: Survive - Tựa game niệm chú online diệt trừ ma quỷ - Ảnh 3.

Do game vẫn còn đang trong quá trình phát triển nên đôi khi bạn sẽ gặp phải một số lỗi tương đối khó chịu như bị khóa góc nhìn, không tương tác được với các vật thể xung quanh hay bị kẹt luôn trong các đường ống thoát hiểm… 

Dù thế nhưng đây vẫn là một bản game đáng chơi mà bạn nên thử. Đến giờ thì Home Sweet Home: Survive đã mở bản thử nghiệm 2 lần và lần thứ hai mới đóng lại vào ngày 5/3 vừa qua. Tuy nhiên, nhà phát triền cũng hứa rằng bản thử nghiệm tiếp theo sẽ được mở tiếp nhanh thôi. 

Để cập nhật tin tức cũng như thời gian mở bản thử nghiệm tiếp theo, các bạn truy cập trang Facebook của Home Sweet Home tại đây và tại đây nhé, hoặc bạn cũng có thể chờ game trên Steam tại đây.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!


Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời