Hàng chục máy chủ của Rust bị xóa sổ sau vụ cháy lớn

Theo thông tin mới nhất từ Reuters, một vụ cháy lớn đã bùng phát trong đêm ở Strasbourg, Pháp. Vụ cháy này đã phá hủy một trong những trung tâm dữ liệu của OVHcloud, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ lớn nhất Châu Âu và lớn thứ 3 trên thế giới.

Hàng chục máy chủ của Rust bị xóa sổ sau vụ cháy lớn - Ảnh 1.

Rất nhiều doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng sau vụ cháy này, trong đó có Facepunch Studios, nhà sản xuất trò chơi sinh tồn trực tuyến Rust. Phát ngôn từ trụ sở chính tại Anh, Facepunch Studios đưa ra thông báo: “Chúng tôi xác nhận việc gần như đã mất toàn bộ máy chủ EU trong vụ cháy trung tâm dữ liệu OVH. Hiện đội ngũ phát triển đang gấp rút tìm kiếm giải pháp thay thế. Đáng tiếc là dữ liệu trên các máy chủ cũ sẽ không thể phục hồi”.

Trong những nỗ lực của mình, Facepunch Studios đang tiến hành mở lại các máy chủ EU vào sáng ngày 11/3 theo giờ Việt Nam. Tuy nhiên dữ liệu trên máy chủ là không thể phục hồi, tất cả sẽ phải bắt đầu lại từ điểm xuất phát.

Thông tin trên khiến cộng đồng game thủ Rust không khỏi chán nản. Họ đã mất hàng nghìn giờ đồng hồ để tham gia vào trò chơi. Giờ đây, khi dữ liệu trên máy chủ cũ đã không còn, công sức chơi game của cộng đồng coi như đổ sông, đổ biển.

Cộng đồng game thủ Rust cho rằng đã đến lúc nhà phát hành phải đầu tư hơn để tìm kiếm các giải pháp lưu trữ an toàn. Nếu sự cố mất dữ liệu còn xảy ra thêm lần nào nữa, có lẽ cộng đồng sẽ lập tức quay lưng và rời bỏ trò chơi.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời