‘Hacker huyền thoại’ Hieupc phản damage cực mạnh khi phát hiện các trang web dám mạo danh anh

Thời gian vừa qua, cái tên Hieupc đang nhận được nhiều sự chú ý của mạng xã hội. Tên thật của anh là Ngô Minh Hiếu, từng là 1 hacker “khét tiếng” vừa hoàn thành án phạt 7 năm tại Mỹ. Mới đây, anh đã trở về nước và quyết tâm trở thành chuyên gia an ninh mạng quốc gia (NCSC).

Tại đây, Hiếu sẽ tham gia nghiên cứu kỹ thuật, giải pháp giúp bảo đảm an toàn thông tin cho người dân và doanh nghiệp trên môi trường mạng.

Hacker huyền thoại Hieupc phản damage cực mạnh khi phát hiện các trang web dám mạo danh anh - Ảnh 1.

Bài đăng chia sẻ về việc làm tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia của Hieupc nhận được sự quan tâm và chia sẻ cực lớn từ cộng đồng mạng

Với độ nổi tiếng của Hieupc, từ khi “tái xuất” trở lại trên các diễn đàn và mạng xã hội, thì cùng lúc có rất nhiều kẻ đã lợi dụng để lập các profile cá nhân, các trang web mạo danh anh nhằm mục đích lừa đảo. 

Tuy nhiên có lẽ đây là bước đi sai lầm, bởi bằng kỹ năng của mình, Hieupc nhanh chóng đánh sập trang web này và đã lần được ra toàn bộ thông tin Servers cùng địa chỉ IP của tên giả mạo và đánh sập toàn bộ những trang web có dấu hiệu đáng ngờ liên quan. 

Không chỉ vậy, anh còn lên tiếng cảnh cáo các đối tượng khác đang, đã và sẽ có ý định giả mạo anh phải cẩn thận.

Hacker huyền thoại Hieupc phản damage cực mạnh khi phát hiện các trang web dám mạo danh anh - Ảnh 2.

Bài đăng khá dài trên Facebook cá nhân của Hieupc, dân tình ‘hả hê’ khi anh cho biết đã cho 1 số trang web ra đảo

Những trang web lừa đảo khá “đen đủi” khi dám động vào Hieupc, dưới đây là một số bình luận của cư dân mạng:

– Vì một môi trường lành mạnh, cảm ơn em

– Đụng quá sai người =))))) thề, đọc mà sướng run người anh ạ hahahah

– Xịn xò quá anh ơi <3

Hacker huyền thoại Hieupc phản damage cực mạnh khi phát hiện các trang web dám mạo danh anh - Ảnh 3.

Từ lúc về nước, “cựu hacker huyền thoại” Ngô Minh Hiếu cũng mong rằng, một ngày nào đó sẽ được làm công việc liên quan tới an ninh mạng để giúp những người trẻ tránh xa được con đường trở thành tội phạm trên không gian mạng.

Mới đây anh đã chia sẻ chân thành:

“Khiêm tốn mà nói là mình không tài giỏi như các bạn nghĩ, mình vẫn còn đang học hỏi nhiều qua từng ngày và không bao giờ là đủ cả”.

“Hiện tại mình chỉ muốn cống hiến cho đất nước hết mình với hiểu biết và kinh nghiệm của mình – có lẽ nên nói ít làm nhiều. Cụ thể tóm tắt là nhiệm vụ để bảo vệ và nâng cao ý thức hiểu biết về an toàn thông tin cho mọi người dân, không phân biệt một ai. Vì thật tế mà nói yếu tố con người trong an ninh mạng là mấu chốt chính và yếu nhất. Cho nên việc nhận thức về an toàn thông tin để bảo vệ chính mình là rất quan trọng cho tất cả mọi người.

Cảm ơn tất cả mọi người nhiều vì tình thương, sự chia sẻ và động viên”.

Nguồn ảnh: Facebook

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời