Giật mình nhìn lại những tựa game đã tròn 10 năm tuổi, game thủ chúng ta đã già thật rồi (phần 2)

Giật mình nhìn lại những tựa game đã tròn 10 năm tuổi, game thủ chúng ta đã già thật rồi (phần 1)

The Witcher 2: Assassins of Kings

Phát hành: 17/5/2011

Giật mình nhìn lại những tựa game đã tròn 10 năm tuổi, game thủ chúng ta đã già thật rồi (phần 2) - Ảnh 1.

Cốt truyện của The Witcher 2: Assassins of Kings sẽ diễn ra vào thời điểm 2 tháng sau những sự kiện của phần 1. Từ đây, người chơi sẽ được tiếp tục dấn thân vào những điều còn bỏ ngỏ trong phiên bản đầu tiên. Khi đó, thế giới đang đứng trước nguy cơ lâm vào cảnh hỗn loạn vì sự xuất hiện của một tên sát thủ bí ẩn.

Mục tiêu và nạn nhân của hắn không phải là những người tầm thường mà là các vị vua. Cái chết của những người có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn này cũng đồng nghĩa với sự sụp đổ của một thế giới có trật tự. Bối cảnh này sẽ khơi gợi trí tò mò của game thủ để họ tiếp tục khám phá câu chuyện về “sói trắng” Geralt.

Infamous 2

Phát hành: 11/6/2011

Giật mình nhìn lại những tựa game đã tròn 10 năm tuổi, game thủ chúng ta đã già thật rồi (phần 2) - Ảnh 2.

Đến tận ngày hôm nay, inFamous vẫn nằm trong số những cái tên độc quyền thành công nhất dành cho PS3. InFamous 2 là một tựa game tiếp nối hoàn hảo những gì mà người tiền nhiệm đã làm được. Bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy hài lòng khi bỏ tiền túi ra để tậu tựa game này cho chiếc PS3 yêu quí của mình.

So với phiên bản đầu tiên, inFamous 2 không chỉ mang đậm tính siêu anh hùng comic hơn mà còn mang đến những cảm xúc đặc biệt khó quên cho những người đã được cầm chiếc controller DualShock 3 để thỏa sức tàn phá của người điện Cole. Để tóm gọn các yếu tố hấp dẫn nhất của phiên bản inFamous thứ 2, chúng ta có thể dùng 3 từ: đã tay, có chiều sâu và vô hạn.

Deus Ex: Human Revolution

Phát hành: 23/8/2011

Theo bước chân Adam, người chơi sẽ chu du tới nhiều thành phố lớn Detroit, Montreal, Thượng Hải… Bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều công trình kiến trúc đồ sộ, những tòa nhà cao ốc chọc trời, những căn phòng xa hoa với góc nhìn bao trùm đến cuối tận chân trời và đồng thời với đó là những căn nhà tồi tàn, những khu ổ chuột ẩm thấp tại những góc khuất ẩn sâu trong ngõ hẻm. Tất cả đều được mô tả rất chân thực và sống động.

Giật mình nhìn lại những tựa game đã tròn 10 năm tuổi, game thủ chúng ta đã già thật rồi (phần 2) - Ảnh 3.

Deus Ex sở hữu một lối chơi đa dạng. Bạn có toàn quyền để tác động vào thế giới ảo mà nhà sản xuất tạo ra, bạn có thể lựa chọn phong cách hành động của mình cũng như những cách thức để vượt qua những thử thách mà trò chơi đặt ra.

Cơ chế hoạt động của game khá tốt, đáng nhấn mạnh đó là những phân cảnh khi bạn thực hiện những đòn thế cận chiến. Những đoạn phim được cắt xén chuẩn xác và lồng vào tùy theo động tác của người chơi và thiết bị augmentation mà họ sử dụng. Nhìn chung, mọi thứ đều rất trôi chảy và vô cùng ấn tượng.

Dark Souls

Phát hành: 4/10/2011

Giống người tiền nhiệm Demon’s Souls, Dark Soul là tựa game RPG góc nhìn thứ 3 khá đặc trưng với một thế giới đầy rẫy quái vật và những thứ có chung một mục tiêu là kết liễu người chơi càng nhanh càng tốt.

Giật mình nhìn lại những tựa game đã tròn 10 năm tuổi, game thủ chúng ta đã già thật rồi (phần 2) - Ảnh 4.

Nhiệm vụ của bạn cũng vô cùng “truyền thống” đó là sử dụng bất kỳ loại vũ khí gì có thể thu lượm hay chế tạo ra để tiêu diệt đám lâu la, hạ gục những tên trùm khổng lồ. Nghe thì có vẻ đơn giản vậy, nhưng để đi từ nơi khởi đầu cho đến điểm kết thúc, bạn sẽ phải chia tay với khoảng 50 tới 60 giờ miệt mài bên máy.

Một đặc điểm mà người chơi sớm nhận ra trong thế giới của Dark Souls đó là việc bỏ mạng xảy ra như “cơm bữa”. Cái chết ở đây cũng biến hóa rất đa dạng: từ trúng độc, bị ăn thịt cho tới bị ám sát hay rớt khỏi vách đá…

Cái chết đóng vai trò vô cùng quan trọng trong game. Đó là cách để rút kinh nghiệm và tiếp tục tiến bước trên con đường trừ gian diệt bạo. Vì thế, bạn đừng lo ngại việc thử đi thử lại bởi chính điều đó càng làm cho giây phút chiến thắng trở nên huy hoàng hơn bao giờ hết.

Batman: Arkham City

Phát hành: 18/10/2011

Giật mình nhìn lại những tựa game đã tròn 10 năm tuổi, game thủ chúng ta đã già thật rồi (phần 2) - Ảnh 5.

Sau thành công của “Arkham Asylum”, tất cả mọi người đều trông chờ vào phần tiếp theo của series. Và “Batman: Arkham City” không những đáp ứng được những kỳ vọng của người chơi mà còn vượt qua chúng, trở thành chuẩn mực tuyệt đối cho mọi tựa game Batman về sau. Tiếp nối cốt truyện từ phần đầu tiên, “Arkham City” cho phép người chơi giữ nguyên mọi trang bị mà họ có được để tạo nên tính chân thực, đồng thời mang tới rất nhiều món “đồ chơi” thú vị mới. Hệ thống Ẩn thân, Điều tra và Chiến đấu tự do đều có sự nâng cấp lớn, thậm chí còn được sử dụng một cách khác biệt so với trong “Arkham Asylum”.

Phạm vi game được nới rộng ra thành phố Arkham đầy nguy hiểm, với cốt truyện đi sâu hơn nữa vào vô số bí mật, ẩn số xung quanh Kỵ sĩ Bóng đêm. “Batman: Arkham City” chính là tựa game về Batman xuất sắc nhất mọi thời đại, ít nhất là cho tới lúc này.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời