Genshin Impact đứng trước bê bối để lộ thông tin của hàng triệu game thủ

Không còn nghi ngờ gì nữa, Genshin Impact đã trở thành một trong những tựa game thành công nhất trên nền tảng mobile hiện nay với với hàng triệu lượt tải xuống trên cả mobile, console và PC. Với số lượng người chơi nhiều như vậy, chắc chắn nhà phát triển miHoYo sẽ phải giữ an toàn cho bất kỳ thông tin nào mà người dùng cung cấp khi chơi Genshin Impact. Tuy nhiên điều này có vẻ như là không, khi mới đây một số game thủ đã phát hiện rằng Genshin Impact dường như đang tiết lộ số điện thoại di động của một số người chơi.

Genshin Impact đứng trước bê bối để lộ thông tin của hàng triệu game thủ - Ảnh 1.

Cụ thể một số game thủ trên Reddit đang báo cáo rằng một số cách có thể vi phạm quyền riêng tư tiềm ẩn khá lớn trên trang web MiHoYo. Khi game thủ truy cập vào trang quên mật khẩu của trang web MiHoYo, họ có thể chọn tùy chọn gửi mã khôi phục tài khoản về số điện thoại di động đã được liên kết với tài khoản trước đó, nhưng trong một số trường hợp, những số điện thoại di động được hiện thị một cách công khai trên trang web MiHoYo mà không bị che một phần như các trang web khác.

Genshin Impact đứng trước bê bối để lộ thông tin của hàng triệu game thủ - Ảnh 2.

Mọi địa chỉ email đều có thể được nhập vào trang “quên mật khẩu”, sau đó tùy chọn xác minh tài khoản có thể được chuyển sang sử dụng số điện thoại di động được liên kết thay vì địa chỉ email — nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể nhập địa chỉ và có khả năng truy cập vào điện thoại di động của người dùng Genshin Impact. Bên cạnh những mặt trái rõ ràng của việc để số điện thoại của người chơi bị lộ, một số người dùng đã chỉ ra rằng việc để dữ liệu ở chế độ mở như thế này cũng là một vi phạm lớn đối với luật vi phạm quyền riêng tư.

Sự cố dường như chỉ xảy ra ngẫu nhiên và chỉ có thể xảy ra nếu người chơi liên kết thủ công tài khoản miHoYo với số điện thoại di động của họ. Trang sẽ không thể lấy số điện thoại của toàn bộ người chơi Genshin Impact mà chỉ có một phần nhỏ, bởi người chơi có thể liên kết số điện thoại của họ với tài khoản Genshin Impact nếu muốn. Tuy nhiên rủi ro của việc để lộ số điện thoại người chơi là rất lớn, nếu ai đó biết được số điện thoại, điều này có nghĩa là họ có thể dễ dàng nhắn tin và gọi điện cho người chơi kia.

Genshin Impact đứng trước bê bối để lộ thông tin của hàng triệu game thủ - Ảnh 3.

Đây cũng là một nguyên nhân gây lo lắng cho các Youtuber, Streamer và những người nổi tiếng khi chơi Genshin Impact . Với việc nhiều người nổi tiếng để lộ số điện thoại một cách công khai như vậy trên trang web MiHoYo, sẽ rất dễ dàng cho một số fan hâm mộ quá kích, antifan hoặc những kẻ troll lợi dụng việc số điện thoại của họ bị lộ. Tại thời điểm này, sự cố này dường như là rất hiếm, chỉ có một số người trên toàn thế giới biết về nó. Tuy nhiên, điều đó khiến người chơi Genshin Impact bị quấy rối hoặc rất nhiều điều tệ hơn có thể xảy ra. Cho đến khi sự cố được khắc phục, tốt nhất là người chơi không nên liên kết số điện thoại di động với tài khoản Genshin Impact của họ vì lo ngại về an toàn.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời