Genshin Impact bị xóa khỏi App Store và CH Play Việt Nam

Theo ghi nhận của chúng tôi vào chiều tối ngày 11/12/2020, trò chơi Genshin Impact đã bị xóa khỏi App Store và CH Play Việt Nam. 

Khi người dùng gõ từ khóa vào ô tìm kiếm của CH Play, các kết quả hiện ra đều không phải là trò chơi Genshin Impact chính chủ từ miHoYo. Thậm chí nếu tìm theo tên nhà phát hành miHoYo Limited, giờ đây game thủ Việt Nam chỉ còn nhìn thấy Honkai Impact 3 mà thôi. Genshin Impact đã hoàn toàn biến mất khỏi CH Play Việt Nam. Kết quả tương tự cũng diễn ra trên App Store. Genshin Impact cũng “bốc hơi” không dấu tích.

Ngay sau khi thông tin này được xác thực, các diễn đàn, hội nhóm của Genshin Impact Việt Nam đã dậy sóng với nhiều bình luận, nhận xét. Hầu hết đều tỏ ra buồn bã, thất vọng khi Genshin Impact đã không còn tìm thấy trên App Store và CH Play Việt Nam.

Genshin Impact bị xóa khỏi App Store và CH Play Việt Nam - Ảnh 2.

Ở thời điểm hiện tại, chỉ có những game thủ đã tải game rồi thì mới có thể thấy Genshin Impact trên các kho ứng dụng. Với game thủ mới chưa tải game thì điều này gần như là không thể (ngoài trừ việc cố tình chuyển vùng để tải).

Như thông tin chúng tôi đã đăng tải ở các bài viết trước, hiện tại có thể khẳng định, Genshin Impact đang hoạt động không phép tại Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc game “không cần xin phép, không bị phê duyệt nội dung kịch bản, không cần đặt máy chủ trong nước… Đồng thời, nhà nước Việt Nam cũng bị thất thu rất lớn về thuế, khi dòng tiền trực tiếp chảy ra nước ngoài, không thể quản lý được”, theo Vietnamnet.

Genshin Impact bị xóa khỏi App Store và CH Play Việt Nam - Ảnh 3.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, trò chơi điện tử có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau đồng thời thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp phải được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ và quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản mới được phát hành tại Việt Nam. Không chấp nhận game phát hành xuyên biên giới, có phát sinh người chơi, doanh thu tại Việt Nam mà không xin phép.

Áp dụng theo pháp luật Việt Nam hiện hành, nhà phát hành Genshin Impact buộc phải hoàn thành nghĩa về vụ thuế và kiểm soát nội dung. Nếu cố tình hoặc không thể đáp ứng các quy định theo pháp luật sở tại, họ có thể bị yêu cầu dừng hoạt động tại Việt Nam.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời